Cute Variety Online

 
ดูหนัง
น่ารักดอทคอม | หาเพื่อน Msn List | คลับคนน่ารัก | แชท ห้องคุย | กระดานสนทนา | อีการ์ด Ecard | ทอมดี้ น่ารัก | สมัครสมาชิกใหม่
 
พื้นที่โฆษณา

@ ผอมถาวร ผอมถาวร ผอมถาวร รับรองผลลัพท์ 100% Promotion 10 ท่านแรก/วัน รับฟรี คูปองการปรนนิบัติผิวหน้า มูลค่า 999 บาทด่วน จำนวน จำกัด โทร 09-770-6653
@ อบรมฟรี !! หลักสูตรโภชนากรบำบัด ผ่านการอบรม มีงานรองรับ รายได้ มากกว่า 50,000 บาทต่อเดือน
@ ปรับแต่งมือถือ !!! : Truetone Karaoke Poly Karaoke Truetone PolyRingtone Mobile Wallpaper Mobile Theme Mobile Animation Vdo Clip Sound Clip Mobile Game My Wallpaper
@ Harddisk Notebook ราคาถูก ต้องที่ Kampcom.com เท่านั้น !! : Harddisk Notebook External Case IBM + Harddisk 60 GB , 80 GB ,100 GB ,120 GB ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย !!
@ ติดต่อลงโฆษณา Text Link ราคาประหยัด Click
 
 
Member
Profile ของ Tam@Phuket
Tam@Phuket
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง Tam IP-address : 223.207.150.26

เปลี่ยนศานา และ เลิกกับแฟน เพราะหมอดูแนะนำ (ฟังดูงมงาย) ใครเคยเป็นบ้างคะ
เราอยากทราบความคิดเห็นจากเพื่อน ๆ ว่ามีเหตุผลอะไรที่เปลี่ยนศาสนา อยากรูว่าเพื่อน ๆ มีจุดหักเหอะไรในชีวิตที่ทำให้เปลี่ยนความเชื่อในศาสนาต่าง ๆ

ส่วนเรากำลังมีปัญหาคือเราเป็นคริสเตียน แต่มีความจำเป็นบางอย่างที่ต้องเปลี่ยนศาสนาไปเป็นพุทธ ทั้ง ๆ ที่เรามีความเชื่อ และ ศรัทธาในพระเจ้าของเรา แต่หากเราไม่เปลี่ยน สิ่งเหนือธรรมชาติบางอย่างกำลังบีบให้เราต้องเปลี่ยน ถ้าเราไม่เปลี่ยนเป็นพุทธ เราจะแก้ไขเรื่องบางอย่างไม่ได้เลย เราไม่ได้หัวอ่อนเชื่ออะไร หรือ ตัดสินใจอะไรง่าย ๆ เพียงเพราะ ใครต่อใครบอกอะไรหรอกนะคะ แต่ บางอย่างที่ทำให้เหตุผลมีน้ำหนัก ทำให้เราเชื่อน่ะค่ะ

แต่ที่เราหนักใจ ไม่ใช่เพราะเราคิดว่าพุทธไม่ดี หรืออะไรหรอกค่ะ เราเชื่อว่าพระพุทธเจ้าท่านเป็นคนดี และท่านก็สอนให้เชื่อในเรื่องการทำดี เช่นกัน เราเชื่อเรืองกรรม เพราะทางคริสก็สอนว่าทำดี ได้ดี เช่นกัน เราไม่ได้รังเกียจศาสนาพุทธ แต่เราก็ศัทธาในพระเจ้าของเรามาก เพราะมีสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในชิวิตของเราก็หลายอย่าง ซึ่งชาวพุทธก็อาจจะเรียกว่า ความบังเอิญ หรือเรียกว่ามีบุญเก่า อะไรอย่างงี้

เราขอเล่าเรื่องของเราเพื่อเป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ ฟังบ้างซักเล็กน้อยนะคะ
เราเป็นคริสเตียน ตั้งแต่เกิด เพราะคุณย่าเราเป็นคริสเตียน และ ท่านก็พาเราเข้าพิธีถวายตัวให้พระเจ้า ตั้งแต่เป็นทารก พอถึงวัยรุ่น ท่านก็ให้เราถือศีลจุ่ม (จุ่มน้ำเพื่อล้างตัวให้เป็นผู้สะอาด และ มีชีวิตใหม่ในพระเจ้า) เราเชื่อในพระเจ้า เพราะเราสัมผัสได้ เรารู้มาตลอดว่าพระเจ้ามีจริง (คงมีคนอยากรู้ใช่ไหมคะว่า รู้ได้อย่างไร พิสูจน์สิ เราตอบได้เลยว่า เราไม่เคยเห็นหรอก แต่เรารู้สึกได้ พระเจ้าของเรา เปรียบเหมือนสายลม ที่มองไม่เห็น แต่รู้สึกได้ว่ามีจริง )

นอกจากความรู้สึกที่เรารู้ว่าพระเจ้ามีจริง รู้สึกได้ว่าทุกครั้งที่เราต้องเจอกับปัญหาจนถึงทางตันแล้ว เรียกว่าจนมุมจนสุดมุม จะมีปฏิหารเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝันเสมอ

และเราเชื่อว่าพระเจ้าประทานพรสวรรค์บางอย่างให้เรา อาทิ บางครั้งเราก็ฝันเห็นเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้า (เพียงแต่ว่าเรามันจะฝันล่วงหน้านานเกินไปกว่ามันจะเกิดขึ้นจริง คือมันจะล่วงหน้านานเป็น ปีปี จนเราจำลายละเอียดในความฝันแทบไม่ได้แล้วนั่นแหล่ะ ) และเราก็มีพรสวรรค์ในเรื่องดารคาดเดาเหตุการณ์ได้แม่นยำมาก ยกตัวอย่างเล็กน้อย เอาแบบที่ชัดเจน เช่น ตอนเด็ก ๆ เราเคยลองคาดเดาว่ารถเมล์สายอะไรที่กำลังเป็นจะมาเป็นคันต่อไป มันก็ถูกจริง ๆ (บางครตั้งที่รู้ล่วงหน้า แต่ไม่ใช่ทุกครั้งที่รู้หรอกนะคะ มันจะรู้เหมือน แบบว่าอยู่ดีดีก็รู้เองน่ะค่ะ) และโดยมากมักจะมองคนได้ขาด ตั้งแต่แรกเห็นทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ได้พูดคุยทำความคุ้นเคยกันมาก่อน คือ เช่นว่าเห็นแล้วรู้ว่าเค้ามีจุดประสงค์อะไร ซึ่งพอรู้จักไปนาน ๆ ผลลัพธ์ก็ออกมาตรงตามแว๊ปแรกที่เข้ามาในความคิดอย่างตรงแป๊ะทุกที แต่ก็อีกเหมือนกันค่ะ คือรู้สึกเป็นบางที บางทีก็ไม่รู้สึกอะไรเลยก็มีค่ะ

นอกจากนี้ เราเป็นคนที่มองไม่เคยเห็นผี เพราะเราเป็นคนขี้กลัวผีมาก เราอธิฐานขอพระเจ้าเสมอว่าขออย่าให้เราเห็น ภูตผีปิศาจอะไรเหล่านี้ ซึ่งพระเจ้าก็ให้ มาตลอดคือ เรามองไม่เห็นก็จริง แต่เรื่องได้ยิน กับ รู้สึกว่ามีก็ยังมีบ้าง ตัวอย่างเช่น เมื่อตอนเข้าค่ายที่โรงเรียนตอนเด็ก ๆ ต้องค้างที่โรงเรียน กลางดึก คืนหนึ่ง เราเพื่อนวิ่งออกไปดูที่ระเบียงชั้น 4 มุงดูภาพผีที่กระโดดตึก ก็สิ่งหนีกระจาย มีแต่เรามองไม่เห็นก็ถามไหน ๆ ก็มองไม่เห็น

ตอนโตทำงานเป็น Sales โรงแรมไปพักที่โรงแรมที่พัทยาก็มีพี่ ๆ ผู้หญิงมานอนด้วยในห้องเดียวกัน รวมเราหลายคน เพราะกลัวผี (คืนแรกเค้าเจอผีกัน เค้าเลยมานอนรวมห้องกะเรา เพราะเค้าถามเราว่าเจอผีเมื่อคืนไหม เราก็บอกไม่เจอ ) ปรากฏว่าพอตอนเช้าเราตื่นมาก็มีเรานอนอยู่คนเดียว เพราะพี่ ๆ เค้าไปนอนที่พื้นหน้าระเบียงห้องกันหมด ทั้ง ๆก่อนนอนเรานอนเตียงเดียวกัน 4 คน เค่าบอกว่าเมื่อคืนผีกวนทั้งคืนเลยเค้าเลยหนีไปนอนที่ระเบียงกันหมด มีแต่เรานอนหลับสนิทอยู่คนเดียว

มีอยู่ครั้งหนึ่งที่โรงแรมทีภูเก็ตที่หาดลายัน ประมาณหัวค่ำ เพื่อนพนักงานประมาณ สิบกว่าคนก็ชี้ให้เราดูผีพม่าบนต้นมะพร้าวหลาย ๆ ต้นรอบ ๆ บริเวณนั้น เค้าบอกว่าดูสิ ผีทหารโบราณเยอะมาก ๆ นั่ง พลุ่บ ๆ โผล่ตามยอดมะพร้าว ซึ่งเพื่อน ๆ น้องๆ ดูกลัวเล็กน้อย คงไม่กลัวมากเพราะที่บนพื้นข้างล่างยังสว่าง และ อยู่กันหลายคนรวม ๆ กัน (ตรงนั้นเป็นหาดที่พระเจ้าตากสินรบกะพม่า แล้วพระเจ้าตากสินยกพลขึ้นบก ตรงนั้นเรียกว่า สงครามเก้าทัพอะไรซักอย่าง เร้าว่าตามที่อ่านป้ายที่ปักอยู่ตรงแถวนั้นนะคะ) แต่เราก็พยามมองดู แต่ก็ไม่เห็นอะไร เห็นแต่ความมืดนั่นแหล่ะ

และตอนอยู่บ้านบางทีน้องเราทั้งสองคนเคยเห็นมีผีผู้ชายร่างใหญ่เดินตามเรา เจ้าห้องนอน แต่เราก็ไม่เห็น แต่มารู้ตอนที่เราได้ยินเสียงคนอีกคน พูดล้อเลียนแบบเราในห้อง ทั้ง ๆ ที่ในห้องนอนของเรานั้นก็มีเราคนเดียว เราเลยรีบออกไปเล่าให้น้องฟัง มันบอกเห็นทั้งคู่ แต่ไม่มีใครกล้าบอกเรากลัวเรากลัว (น้องเราคนที่สองมีคความสามารถในการมองเห็นผีตั้งแต่จำความได้น่ะค่ะ ซึ่งคุณแม่เล่าให้เราฟังว่าไม่แปลก เพราะคุณยายก็มีความสามารถในการมองเห็นผีแบบนี้เหมือนกัน)

ที่สำคัญคือคุณย่าเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เราเชื่อ และสอนให้เราทำดี ทั้ง ๆ ที่เป็นคนดี มันลำบาก เพราะทำดี แล้วไม่ได้ดีเหมือนคนทำชั่วมันน่าน้อยใจ แต่ก็ทำเพราะได้กำลังใจ และตัวอย่างดีดี จากคุณย่า คุณย่าของเราท่านเลี้ยงเรามาตั้งแต่เด็ก คือพ่อแม่ก็เลี้ยง แต่ไม่ค่อยมีเวลาให้เราน่ะ เลี้ยงแบบนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ไม่อยู่บ้าน คุณย่าเลยเอาเราไปเลี้ยงเองซะเลย จะได้ไม่เป็นเด็กขาดความอบอุ่นและความรักน่ะค่ะ ซึ่งเราก็ได้รับความรักมากมาย คุณย่าถ่ายทอดความเชื่อ ความรัก ความซื่อสัตย์ในพระเจ้า แลบะ ต่อเพื่อนมนุษย์ คุณย่ามักสอนว่า คนที่ทำไม่ดีต่อเรา เพื่อทดสอบการเอาชนะใจตัวเองว่าจะเอาชนะความชั่วด้วยความดี หรือจะยอมพ่ายแพ้ต่อความชั่วด้วยการทำชั่วตามคนอื่น ๆ ซึ่งบทดสอบที่เข้ามาในชีวิต เต็มไปด้วยความอิจฉาริษยา ความโอ้อวด การโกหก ความแค้น ความเจ็บปวด ความไม่ยุติธรรม และ การยั่วยวนต่าง ๆ นานามากมาย ซึ่ง ดีที่เรารู้เท่าทันมัน แต่ก็มีไม่น้อยที่ทำเราท้อ ความน้อยใจ ความเสียใจ และ ที่สุดคือความโกรธที่มักเอาชนะเราได้บ่อยที่สุด แต่เมื่อโกรธมันห้ามไม่ได้ แต่คุณย่าก็มักจะดึงสติเราให้รู้คิด และ กลับเข้าสู่ทางของพระเจ้าได้เสมอ ด้วยความอ่อนโยน และ ความรักมากมายของคุณย่า คุณย่าต่อสู้เพื่อองค์กรณ์ต่าง ๆ ที่มีพระเจ้าอยุ่ด้วยเสมอ เช่น องค์การพระคริสธรรม โบสถ์ องค์การ ICA และองค์การของ United Nationซี่งช่วยเลือผู้ลี้ภัยตามชายแดน และ วัฒนาวิทยาลัย เป็นต้น

คุณย่าเล่าให้ฟังว่าความเชื่อ โดยไม่มีข้อแม้ เชื่อโยไม่มีข้อสงสัย เชื่อว่าพระเจ้ามีจริงทำให้คุณย่าหายจากโรคมะเร็ง ทั้ง ๆ ที่คุณย่าเคยรับการผ่าตัดมา 40 ครั้งที่ รพ.กรุงเทพคริสเตียน (สี่สิบครั้ง ไม่ได้พิมพ์ผิดค่ะ) ครั้งที่ 40 แพทย์บอกว่าไม่สามารถผ่าตัดและรักษาได้อีก เพราะไม่มีอะไรจะตัดแล้ว ให้กลับไปใช้ชีวิตที่เหลือ ไม่เกิน 3 เดือน กับครอบครัวที่บ้าน คุณย่าก็กลับบ้าน และเตรียมตัวเตรียมใจกับความตาย คุณย่าบอกว่าดีใจ จะได้ไปอยู่กับพระเจ้าบนสวรรค์เสียที แต่ที่สุด พระเจ้าก็ไม่ใช้คุณย่าตาย หลังจากนั้น คุณย่าอยู่มาจนถึงปัจจุบัน เกือบ50 แล้วค่ะ โดยที่คุณย่าไม่ได้รับการรักษา แต่อวัยวะทุกอย่างที่ถูกตัดทิ่งไป ก็กลับมา (คน ไม่ชี่จิ้งจกจะได้มีอวัยวะงอกใหม่ได้ แต่คุณย่าก็เป็นไปแล้ว) คุณย่าไม่มีมะเร็งอีกต่อไป ทำให้แพทย์ซึ่งบอกคุณย่าว่าต้องตายไม่เกิน 3 เดือนแน่นอนฉงนมาก แต่ก็ต้องเชื่อเพราะอวัยวะทุกอย่างกลับคืนมาได้อย่างอัศจรรย์

มีครั้งหนึ่งที่เราพาแฟนคนปัจุบันไปบ้านที่ กทม.เราไม่ได้บอกใครว่าแฟน แต่คนแรกที่ที่ถามเราทั้ง ๆ ที่ไม่น่าเป็นไปได้คือ คุณย่า (ตอนนี้เราก็เดาว่าสงสัยคูรย่ามีเซ้นท์ในการคาดเดาแน่ ๆ เลย ) ก่อนเรากลับภูเก็ต ท่านถามเราว่าแฟนเหรอ (ทั้ง ๆ ที่แฟนเราเป็นผู้หญิง แถมไม่ได้ซอบผมสั้นอีกด้วย ทำไมไม่คิดว่าเป็นเพื่อนล่ะ งงมาก ) พอคุณย่าถามเราก็บอดตรง ๆ ว่าค่ะ แล้วไหน ๆ แล้ว เราก็เลยบอกแม่ และทุก ๆ คนไปด้วยเลย เพราะคุณแม่ คุณพ่อหัวสมัยใหม่อยู่แล้ว ห่วงแต่คนรุ่นเก่าอย่างคุณย่านี่แหล่ะ แต่ตรงข้าม กลับเป็นคุณย่าที่รู้คนแรก และก็อวยพรเราให้มีความสุขกับคนรักเป็นคนแรกนั่นเอง

และเคยมีหมอดู และ คนธรรมดาบางคนเข้ามาทัก เสมอว่า เห็นมีผู้ชายที่หน้าตาเป็นฝรั่ง กับ เทพแบบแขก ๆ มากับเรา และ อยู่กับเราหลาย ๆ ครั้ง หลายคราวในชีวิต ที่ต่างวาระ ในช่วงต่าง ๆ ของชีวิต

ข้างต้นเป็นบางส่วนเป็นที่มาของความเชื่อในชีวิตที่ทำให้เราไม่เคยสงสัยในความมีอยู่จริงของพระเจ้านั่นเอง

แต่ปัญหาตอนนี้ คือเมื่อวานนี้ เราไปดูดวงกะร่างทรงอิสราม เธอเป็นผู้หญิง เรียกโต๊ะพระแทว (ซึ่งที่จริงทางศาสนาคริสของเราเค้าก็คงไม่ให้ดูหรอก แต่การดูดวงมันมักคู่กับผู้หญิง ซึ่งเราชอบซะด้วยสิ ) โต๊ะที่ว่านี้คือ วิญญาณผู้ชาย น่าจะเป็นเทพ อะไรประมาณนี้ค่ะ
โต๊ะที่ว่านี้มีคนเข้าคิวเพื่อไปให้ดูดวง หรือ ทำพิธีช่วยขับไล่ความเจ็บป่วย เนื่องจากโดนของ น่ะ ปรกติเราก็ไม่เชื่อหมอดูร้อยเปอร์เซ็นต์หรอกค่ะ คือชอบดู และ ฟัง อะไรที่น่าจะเชื่อไว้เพื่อป้องกันเอาไว้เพื่อความไม่ประมาท หรือ อะไรที่เป็นแนวทางดี ๆ ปฏิวัติได้โดยไม่ผิดต่อหลักคุณธรรมก็จะปฏิบัติก็คิดว่าไม่เสียหาย แต่ถ้าให้จ่ายเงินเยอะ ๆ ก็ไม่เอาแน่นอนค่ะ

โต๊ะคนนี้เราเชื่อ เพราะ ข้อแรก ท่านเปิดสำนัก และ ช่วยคน โยไม่เรียกเงิน ท่านจะมีพานวางข้างหลัง หากใครจะให้ก็ให้ เท่าไหร่ก็ได้ ท่านไม่เคยหันไปดูว่าใครใส่เท่าไหร่ เราไปเพราะก่อนหน้านี้เราแค่หกล้ม และ รพ.จุฬา และ รพ.กระบี่รักษาแล้ว แต่ไม่มีสาเหตุที่จะเจ็บหลังการรักษา คือ รักษาแล้ว หายแล้ว แต่ยังเจ็บอยู่ ต้องใช้ไม้ค้ำยันนานนับปี ทั้งที่ควรจะหายตั้งตา 3 เดือนแรก แฟนเราก็พาไปดูดวงกะแม่ชีที่ภูเก็ต แม่ชีบอกว่าเราโดนของพวกลมเพ ลมพัด ท่านก็ดูดวงแม่นมาก ไม่ผิดเลยที่พูดมา และบอกว่าท่านจะลองทำพิธีไล่ตัวที่อยู่กับเราออกให้ เราไปทำ 3 วันแล้ว พอครั้งที่สามท่านก็บอกว่าท่านไม่มีพลังแล้ว เพราะตัวที่อยู่กับเรามันไม่ยอมออก ให้ไปหาโต๊ะพระแทว เพราะเค้าจะมีพลังมากกว่าท่านดู ปรากฎว่าไปครั้งแรกเมื่อหลายเดือนก่อน เรารอคิวตั้งแต่ก่อนเที่ยงจนถึง 1 ทุ่มกว่า ๆ จนถึงคิวเราท่านบอกว่ากลับไปเถอะ ไว้วันหลังมาใหม่ เพราะท่านหมดพลังแล้ว ถึงทำไปก็อาจจะไม่มี เราเลยกลับ และวันนั้นเราเป็นอะไรไม่ทราบดันเอามือถือใส่ในถุงขนม แล้วเผลอทิ้งถุงขนมลงถังขยะที่หน้าบ้านโต๊ะพระแทวไป วันรุ่งขึ้นนึกออกจะกลับไปคุ้ย แต่ไม่แน่ใจ ปรากฏว่าเราลองโทรเข้ามันก็ดังแว่ว ๆ แต่เป็นที่บ้าน แฟนก็หาตามเสียงปรากฏว่าอยู่ในถังขยะในบ้าน เรางงมาก เพราะเราบอกแฟนว่าเราเผลอทิ้งไปพร้อมขยะที่หน้าบ้านตะพระแทว ไหงกลับมาอยู่ในถุงขยะหน้าบ้านตัวเอง เราเลยแอบคิดในใจว่า หรือว่าโต๊ะแกแสดงความศักดิ์สิทธิหรือเปล่า หรือว่า เราจำผิดเองกันแน่
หลังจากวันนั้นเราก็ไม่ได้ไปหาโต๊ะอีก เพราะแฟนเราโกรธที่ไปแล้วพอถึงคิวแล้วไม่ได้ทำ เสียเวลาทนรอนานค่อนวัน เลยไม่ได้ไปอีก แล้วทางพ่อเราก็แนะนำว่าลองไปเอาน้ำมนต์ที่วัดมาอาบดูสิ เราก็ไปเอาที่วัดฉลอง มาอาบประมาณ 28 วันมั้ง อาการปวดเราก็ดีขึ้นแต่ยังปวดอยู่ แต่ปวดนอนลง ตอนหลัง ๆ ดีขึ้นเกือบหาย แต่เราก็พยามระวังไม่กระทบกระเทือน หรือเดินหนักมา เพราะไม่อยากเป็นอีก ส่วนไม่ค้ำบริจาคไปแล้วค่ะ

ต่อมาเรามีปัญหา (ขอไม่เล่าปัญหาแล้วกันค่ะ) แล้วเราก็นึกถึงโต๊ะพระแทว เพราะจำได้ว่าเคยไม่แล้วเห็นที่ท่านทำให้ประชาชนที่ไปหา เรารู้สึกว่าท่านน่านับถือ ท่านเป็นผู้หญิงที่พูดใต้ หน้าไมแต่ง เกล่าผมมวยต่ำ เรยบร้อย นุ่งขาว ห่มขาว และ สำนักท่านแทบไม่มีของขลังอะไรที่ช่วยทำให้ดูอลังการ เลย เรียกว่าไม่ปรุงแต่งอะไร จะมีก็รูปแกะสลักเป็นเศียรของเทพที่ท่านทรง กับรูปภาพติดฝา หนึ่งอันเท่านั้น แถมตอนท่านทำพิธี ท่านก็ทำ ๆ ๆ อย่าเดียว ไม่มีการโอ้อวดสพพคุณตัวเองเลย ท่านนิ่งมาก แถมไม่แสดงอาการเมื่อย หรือ เบื่อไม่มีแม้แต่เข้าห้องน้ำตลอดเวลบาที่นั่งทรงตั้งที่เราไปก่อนเที่ยงจน หนึ่งทุ่มกว่า ท่านดูสุขุม ไม่พูดมาก คำหยาบสักคำไม่เคยมีออกจากปากเลย คนธรรมดาก็ต้อง เข้าห้องน้ำบ้าง ขนาดนั่งยังเมื่อยเลย

เข้าเรื่องเลยนะคะท่านก็ดู ท่านบอกว่าชิวิตของเราถูกปิดมาตลอด เพราะเราเข้าคริส ทำให้บรรพบุรุธของเราช่วยไม่ได้เลย ไม่ว่าฝั่งทางแม่ หรือ พ่อ แต่ปัญหาของเรา และให้เราบวชชีพารมณ์ซัก 4-9 วันก็ยังดี และให่เราทำบุญกรวดน้ำ ของที่อยู่ในตัวเราก็จะไป และ ถ้าให้เราเลิกกับแฟนคนนี้ เพราะบรรพบุรุธเค้าก็ไม่ชอบเรา เค้าก็ดึงชีวิตเราด้วย เพราะถ้าไม่เลิก ถึงอย่างไร ปลายปีหน้าก็เลิก เพราะแฟนเราเค้าเจ้าชู้มีกิ๊กตลอด และ เราให้ทรัพย์สินท์เค้าตลอด แต่เค้าไม่เคยให้อะไรเราเลย คือเค้าเอาประโยชน์จากเราตลอด และถ้าเราเลิกกับเค้าเราก็จะเจอกับคนที่จริงใจ และอายุน้อยกว่าเราอีกเหมือนคนปัจจุบันนี้แหล่ะ

แต่ปัญหาเราไม่ลำบากใจเรื่องแฟนหรอก เพราะถ้ามันจะเลิก ก็เลิกไป ถ้าเค้าจะไม่ใช่คนที่เกิดมาเพื่อเรา เค้าก็ไม่ใช่ของ ๆ เราซักวันเค้าก็ต้องไป

แต่ปัญหาเราคือการเปลี่ยนศาสนา ไม่ใช่เรื่องของตัวศาสนาหรอก เพราะเราเชื่อว่าศาสนาไหน ๆ ก็ดีทั้งนั้น แต่ปัญหาของเราคือ เราเชื่อในพระเจ้าอย่างเต็มหัวใจ และเรามีความรู้สึกบางอย่างว่าหากเราหันหลังให้พระเจ้า พระเจ้าอาจจะรับคุณย่าของเราไป คุณย่าเราอายุ 94 ปีแล้ว เพราะเราอธิฐานทุกวันให้คุณย่าของเรามีชีวิตอยู่เพื่อเป็นมิ่งขวํญและกำลังใจให้เราตลอดเวลาที่เรามีชีวิตอยู่ เพราะคุณย่าเป็นที่ยึดเหนี่ยวเราให้เป็นคนดีและมีกำลังใจในชีวิตมากที่สุด ถ้าเราไม่มีคุณย่า เราอาจจะไม่มีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ อาจกลายเป็นคนที่ล้มเหลว และและหมดใจที่จะสู้ชีวิตได้ และถ้าเราไม่มีคุณย่า เราไม่รู้ว่าเราจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อย่างไร (เราอยู่ภูเก็ตกะแฟน คุณย่าอยู่บ้านเราที่กทม. แม้เราไม่ได้ดูแลคุณย่า แต่เราก็รัก และ หวังว่าสักวันเราจะได้มีโอกาสตอบแทนคุณคุณย่าของเราบ้าง และหวังว่าคุณย่าจะมีชีวิตอยู่ถึงวันนั้นให้เรามัโอกาสได้ตอบแทนท่าน )

เราโทรไปปรึกษาคุณแม่เรา ท่านเป็นพุทธ ท่านบอกว่าท่านเคยให้หมอดูดูดวงเรา ท่านบอกว่าหมอดูบอกว่าเราต้องเลือกทางชีวิต ต้องเลือกว่าจะเอาทางศานาไหน ท่านบอกว่าตอนเราตายเราถูกปล่อยไว้ เพราะทางพระคริสก็ไม่มารับ ทางพระพุทธก็ไม่มารับ เหมือนถูกทิ้ง ท่านบอกว่าท่านเคยอยากจะให้เราเปลี่ยนมาเป็นพุทธ แต่ท่านไม่กล้าพูดกับเรา เพราะกลัวเราไม่เชื่อ ส่วนคุณย่า ถ้าท่านจะหมดบุญก็ต้องปล่อยไป แล้วค่อยอุทิศบุญกุศลไปให้ท่านเพื่อตอบแทนบุญคุญ เพราะท่านก็ 94 แล้ว แก่มากแล้ว

เราจึงคิดว่าเราคงจะไปโบสถ์ จะไปอธิฐานบอกพระเจ้าว่าขอบคุณที่ดูแลเรามาตลอด แต่เราขอลาไปอยู่พุทธ เราไม่ได้ทรยศพระองค์ค่ะ แล้ว หลังจากนั้นเราจะหาวัดที่มีบวชชีพรามณ์ที่ภูเก็ตบวชซักระยะ ส่วนเรื่องแฟน เราจะถอยออกมาเป็นเพื่อน แต่ยอมให้เค้าอาศัยในบ้านอยู่กับเราต่อไป เพราะถ้าเราเลิกกะเค้าแล้วให้เค้าออกจากบ้านเค้าก็มีค่าใช้จ่าย ซึ่งเค้าต้องผ่อนรถส่วนตัวของเค้า แต่เราดูแล้วจะยาก เพราะแฟนเราเค้าไม่ยอมอะไรแน่ ๆ ขนาดเราเล่าให้เค้าฟังตอนออกมาจากตะเมื่อวานมันก็หัวเสียเกรี้ยวกราดทั้งคืน ดังนั้นจะเลิกแบบตัดเลยก็ดูจะลำบาก เราว่าเราจะลดความเป็นคนรักมาเป็นเพื่อน แต่ยังอยู่ด้วยกันเฉย ๆ บ้านเดียวกันต่อ ถ้าเค้าจะไปมีใครเราจะสนับสนุนเค้าค่ะ แต่ถ้าพ้นปีหน้าไปแล้ว เค้ายังรักและยังอยู่กับเรา และ ถ้าเราเองก็ไม่มีใครใหม่และยังรักเค้า เราก็คิดว่าเราคงจะหลุดพ้นจากคำทำนายค่ะ

By : Tam    Date : 11 Sep 2011 19:07    แจ้งลบกระทู้ หมายเลข 459264 ( คนทั่วไปแจ้งลบ )    ลบกระทู้ เฉพาะ เจ้าของกระทู้เท่านั้น !! ( ลบกรณี Post ซ้ำ , ไม่ต้องการให้มีกระทู้นี้ในระบบ )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ Tam ตั้งกระทู้ 6 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ Tam ตั้ง 6 กระทู้ มีดังนี้
 465254   วิธีการเลือกสวมใส่เครื่องประดับให้เหมาะกับรูปร่างของคุณ
 459264   เปลี่ยนศานา และ เลิกกับแฟน เพราะหมอดูแนะนำ (ฟังดูงมงาย) ใครเคยเป็นบ้างคะ
 455897   ใครแนะนำเราได้บ้าง เราซื้อของทางเน็ตจากเมืองจีน แล้วถูกโกง
 254766   มีความสุข....มาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ
 251923   คุณเปรียบ..เพื่อน..แฟน..กิ๊ก..ชู้..แฟนเพื่อน..เหมือนกับอะไร มาแชร์กันค่ะ
 250596   10 วิธีฆ่าทอมแบบไร้ร่องรอยและไม่มีความผิดค่ะ
เปิดดู กระทู้อื่นๆ ที่ Tam เข้าร่วมตอบ ( ทั้งหมด )

 
แนะนำ เว็บไซด์ ในเครือ น่ารักดอทคอม
@ รู้ไว้ จะได้ไม่ตกยุค Top 50 อันดับเพลงฮิตติดชาร์ท ทุกค่ายเพลง ทุกศิลปิน ( 50 TOP Chart ) ไม่ว่าจะ GMM Grammy , RS , BMG , EMI , Sony Music รวมไว้ที่นี่ !!! Update รายสัปดาห์ !!!
@ Magnet Fever แม็กเน็ต ฟีเวอร์ เว็บของสะสม Magnet ( แผ่นแม่เหล็ก Mini Poster ) ของภาพยนตร์ไทย และ ภาพยนตร์ต่างประเทศ เน้นของ SF CINEMA


ความคิดเห็นตามปี : [ ปี 2554 ]   [ ปี 2555 เป็นต้นไป ]  
หน้านี้ แสดง ความคิดเห็นในปี พศ. 2554 ( คศ. 2011 ) เท่านั้น !

Member
Profile ของ Khanun
Khanun
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง Khanun IP-address : 110.49.224.229

ความเห็นที่ # 1 / 2552 ( 4928704 )

ตอบกระทู้คุณ พี่เขียนยาวมาก แต่เน็ตไม่เป็นใจ
ไม่ติด ตอบใหม่คับ พี่เองก้อเคยทำงานกับกลุ่มคริสเตียน
13 ปี เข้าใจคุณคับ แต่ตอนนี้พี่ทำงานตามที่พี่ได้ตั้งใจไว้แล้วคับ
ถ้าจะเป็นพุทธก้ออยากจะบอกว่า
เป็นเรื่องที่ดีมากคับ แม้ว่าคุณจะมีเหตุผลใดก้อตาม
ถ้าคุณได้เข้าถึงพุทธศาสนาอย่างจริงจัง คุณจะได้พบความสุข
ที่แท้จริงคับ การบวชชีพราหมณ์ เป็นการสร้างกุศลให้ตนเอง
และแผ่กุศลไปให้คนอื่นได้ด้วย เห็นด้วยคับ สำหรับเรื่องคู่อย่ากังวล
เลยคับ หากได้ทำบุญร่วมกันมา เขาเป็นคู่ของคุณ ก้อต้องได้พบได้รักกันอยู่ดีนะคับ ก่อนหน้านี้พี่ตอบยาวมาก พอตอบอีกทีสั้นลงกว่าเดิมคับ
ยินดีด้วยคับที่จะได้มีชาวพุทธเพิ่มขึ้น และพี่เองก้อได้เห็นอัศจรรย์ของพระรัตนตรัยมาแล้วคับ ถ้าเรามีศรัทธาอย่างมั่นคง พี่เองก้อเคยปฏิบัติ
ธรรม มาบ่อยครั้ง เป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับชีวิตคับ ขอให้คุณตั้งใจในการทำดีของคุณต่อไป ...ขอให้ชีวิตคุณมีสุขในทางโลก และในทางธรรมนะคับ หากบวชชีพราหมณ์ก้อขออนุโมทนาบุญด้วยนะคับ....

By : Khanun    Date : 12 Sep 2011 00:06    แจ้งลบความเห็นที่ #1 ( 4928704 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ Khanun ตั้งกระทู้ 231 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ Khanun ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 475949    ... ทำเพื่ออะไร ...
 475862    ... กินข้าว...ไม่ลง...เหนื่อยใจ...
 475852    ... ใจที่ปวดร้าว...
 475845    ...เสียใจ...
 475708    ... ความรู้สึก...ที่ต่างกัน...

Member
Profile ของ Tam@Phuket
Tam@Phuket
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง Tam IP-address : 223.207.221.170

ความเห็นที่ # 2 / 2552 ( 4929533 )

#1

ขอบคุณคุณขนุนอย่างใหญ่หลวงค่ะ

เราเองไม่เคยคิดเลยว่ามันจะมีเหตุผลที่เกินจะเหนือจินตนาการ และ เกินกว่าจะเชื่อ ว่าจะมีจริง และ จะเกิดขึ้นในชีวิตจริงของตัวเราเอง

By : Tam    Date : 13 Sep 2011 00:34    แจ้งลบความเห็นที่ #2 ( 4929533 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ Tam ตั้งกระทู้ 6 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ Tam ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 465254   วิธีการเลือกสวมใส่เครื่องประดับให้เหมาะกับรูปร่างของคุณ
 459264   เปลี่ยนศานา และ เลิกกับแฟน เพราะหมอดูแนะนำ (ฟังดูงมงาย) ใครเคยเป็นบ้างคะ
 455897   ใครแนะนำเราได้บ้าง เราซื้อของทางเน็ตจากเมืองจีน แล้วถูกโกง
 254766   มีความสุข....มาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ
 251923   คุณเปรียบ..เพื่อน..แฟน..กิ๊ก..ชู้..แฟนเพื่อน..เหมือนกับอะไร มาแชร์กันค่ะ

Member
Profile ของ Tam@Phuket
Tam@Phuket
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง Tam IP-address : 223.207.221.170

ความเห็นที่ # 3 / 2552 ( 4929549 )

#1

ต่อ .....


ถ้าเขียนยาว ๆ แล้วแล้วมันตัดละก็


ว่าง ๆ แวะเวียนมาก็พิมพ์แนะนำเราทีละสั้น ๆ ทีละนิดละหน่อยก็ได้ค่ะ


เราเคยพิมพ์ยาว ๆ เหมือนกันตอนตอบกระทู้เพื่อน ๆ ถ้าใช้เวลานานมันจะตัดไปเลย เราเลยพิมพ์ลง Word หรือ Note pad ไว้ก่อนพิมพ์เสร็จค่อยก๊อปมาใส่ทีเดียวค่ะ


ขอบคุณอีกครั้งค่ะ คุณขนุน


ปล.กลัวอย่างเดียวค่ะ กลัวใจตัวเราเองจะให้ใจของเราศรัทธาทางพุทธ ได้เหมือนกับทางคริสกับพระเจ้าที่เรารักได้หรือเปล่า

กลัวสิ่งที่คุณแม่บอกที่ว่าหมอดูเห็นภาพ ตอนตายของเรา ไม่มีทั้งพระเจ้า และ พระพุทธมารับ ต้องถูกทิ้งไว้

By : Tam    Date : 13 Sep 2011 00:53    แจ้งลบความเห็นที่ #3 ( 4929549 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ Tam ตั้งกระทู้ 6 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ Tam ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 465254   วิธีการเลือกสวมใส่เครื่องประดับให้เหมาะกับรูปร่างของคุณ
 459264   เปลี่ยนศานา และ เลิกกับแฟน เพราะหมอดูแนะนำ (ฟังดูงมงาย) ใครเคยเป็นบ้างคะ
 455897   ใครแนะนำเราได้บ้าง เราซื้อของทางเน็ตจากเมืองจีน แล้วถูกโกง
 254766   มีความสุข....มาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ
 251923   คุณเปรียบ..เพื่อน..แฟน..กิ๊ก..ชู้..แฟนเพื่อน..เหมือนกับอะไร มาแชร์กันค่ะ

Member
Profile ของ rain
rain
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง รัน IP-address : 223.205.80.210

ความเห็นที่ # 4 / 2552 ( 4929593 )

ทำดี คิดดี รันคิดว่า อย่าได้กลัวคะว่าจะไม่มีเบื้องบนมารับ รันเชือว่า ต้องมีคะ เราจะไม่โดดเดี่ยว ขอเพียงเรามีศรัทธา ไม่ว่าจะศาสนาใด ก็ตาม
รันเป็นกำลังใจให้นะคะ บ้างที่ชีวิตคนเราก็ดำเนินไปตามฟ้าลิขิต ไม่ว่าจะหลีกหนีอย่างไร ก็ไม่พ้น อย่าคิดอะไร ให้มากคะ ปล่อยไปตาม หนทางของมันนะคะ ลอง ไปดูหมอ คนอื่นดูบ้างคะ เผื่อได้ ทางเลือกทางอื่นคะ

By : รัน    Date : 13 Sep 2011 08:33    แจ้งลบความเห็นที่ #4 ( 4929593 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ รัน ตั้งกระทู้ 162 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ รัน ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 461531   อย่าทำแบบนี้..
 461530   เท่าเดิม
 461529   แทนความห่วงใย..แทนหัวใจทุกดวง..
 461523   บ่อยครั้ง..
 461413   งด ออนmsn

Member
Profile ของ Tam@Phuket
Tam@Phuket
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง Tam IP-address : 223.207.220.254

ความเห็นที่ # 5 / 2552 ( 4930274 )

#4

ขอคุณสำหรับความเห็นเพิ่มเติมค่ะ เผอิญหมอที่เราไปดูเป็นคนทรงอิสลาม เราดูที่ใต้ค่ะ

แต่เผอิญไปมีบางส่วนคล้ายกับที่แม่ของเราเอาดวงเราไปดูกะหมอดูตาทิพย์ เค้าเห็นภาพค่ะ

เรายังคงมีศรัทธากับพระเจ้าอยู่ แต่จำเป็นต้องไปเข้าพุทธ เนื่องจากเกี่ยวข้องกับวิญญาณบรรพบุรุษกระทำบางอย่าง ซึ่งทำให้เราต้องเปลี่ยนศาสนา เพราะทางแก้คือเราต้องบวชชีพรามณ์ และต้องเข้าพิธีกรรมทางพุทธเพื่อตัดกรรมบางอย่างค่ะ

เรากลัวแต่ใจของเราเองจะให้ความศรัทธากับทางพุทธไม่เต็มร้อยค่ะ

เพราะเราศรัทธากับพระเจ้ามากค่ะ

By : Tam    Date : 14 Sep 2011 00:10    แจ้งลบความเห็นที่ #5 ( 4930274 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ Tam ตั้งกระทู้ 6 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ Tam ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 465254   วิธีการเลือกสวมใส่เครื่องประดับให้เหมาะกับรูปร่างของคุณ
 459264   เปลี่ยนศานา และ เลิกกับแฟน เพราะหมอดูแนะนำ (ฟังดูงมงาย) ใครเคยเป็นบ้างคะ
 455897   ใครแนะนำเราได้บ้าง เราซื้อของทางเน็ตจากเมืองจีน แล้วถูกโกง
 254766   มีความสุข....มาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ
 251923   คุณเปรียบ..เพื่อน..แฟน..กิ๊ก..ชู้..แฟนเพื่อน..เหมือนกับอะไร มาแชร์กันค่ะ

Member
Profile ของ nung
nung
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง 1 IP-address : 58.64.75.47

ความเห็นที่ # 6 / 2552 ( 4932064 )

ดีครับ ผมก็เป็นคริสนะครับ แต่แคทอริค

ผมว่าศาสนาไหนก็เหมือนกันนะ
ถึงผมจะเป็นคริสต์ แต่ก็เข้าวัด ฟังธรรม ไปนั่งสมาธิ ถวายเพน ถวายปัจจัย เดินจงกลม ไห้วพระ เวลาแฟนผมเข้าวัดผมก็ไปด้วยไปไห้วพระ

ผมก็เข้าโบสถ์ แต่จะป็นช่วงงานใหญ่ๆ สวดสุสาน ปีใหม่ อีสเตอ์ ศิลอด
ขี้เถ้า ก็ไปร่วมนะครับ เพราะทางแม่เป็นคริส แต่ทางพ่อพุทธ

คิดว่าการทำสิ่งเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องนึกถึงศาสนา เหมือนเราทำความดีไม่เห็นจะถามเลยครับว่าศาสนาอะไร

มันอาจจะเป็นแค่ความเชื่อหรือเปล่าไม่รู้ แต่มันก็คือสิ่งดีที่เราทำแล้วเราก็ไม่ได้เป็นทุกข์อะไร มันน่าจะขึ้นอยู่ที่จิตรใจครับ

ส่วนเรื่องแฟนเนี่ย อันน้ก็ต้องดูกันไปครับ จริงๆแล้วเค้าอาจจะเจ้าชู้ แต่คนเจ้าชู้มักไม่ค่อยอยากให้คนอื่นมาว่าต่อหน้าแฟนว่าเจ้าชู้ เหมือนจะพูดทำไม ผมว่าน่าจะโกรธในเรื่องนี้มากกว่า

แต่ก็ถ้าเค้าใช่มันก็ใช่ ถ้าเค้าไม่ใช่ก็ไม่ใช่ทำไงก็ไม่ใช่ คนเราคิดว่าใช่เนี่ยเราจะอยู่ด้วยกัน ไปๆจนแล้วจนรอดรักกันมากกกก ก็เลิกกันมีเยอะแยะครับ ผมก็ไม่คิดมาก อาจจะเป็นเพราะเคยเจ้าชู้ รู้ว่ามันเป็นยังไง
นิสัยยนี้แก้ได้นะครับไม่ใช่แก้ไม่ได้ ผมเปลี่ยนเพราะเจอมากับตัวครับ

ปล. ร่ายซะยาวว ภาวนาให้เลือกในสิ่งที่คิดว่าสุขและไม่ทำให้ทุข นะครับ

By : 1    Date : 17 Sep 2011 11:54    แจ้งลบความเห็นที่ #6 ( 4932064 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ 1 ตั้งกระทู้ 8 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ 1 ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 240947   มาดูความรัก แยกตามคณะ กานนะคร้าบบเพื่อนๆ
 236038   ใครกลัวผี อยากรู้วิธีแก้เข้ามาทางนี้คร้าบบ
 202822   เบื่อม่ะคร้าบบบ.......งั้นเค้ามาอ่าน ขำๆ
 177335   วานเกิดคร้าบบบวานเกิด.....
 174938   วันดีหรือวันร้ายกานแน่

Member
Profile ของ กุหลาบขาว
กุหลาบขาว
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง กุหลาบขาว IP-address : 171.4.86.18

ความเห็นที่ # 7 / 2552 ( 4933390 )

เรายังคงมีศรัทธากับพระเจ้าอยู่ แต่จำเป็นต้องไปเข้าพุทธ เนื่องจากเกี่ยวข้องกับวิญญาณบรรพบุรุษกระทำบางอย่าง ซึ่งทำให้เราต้องเปลี่ยนศาสนา เพราะทางแก้คือเราต้องบวชชีพรามณ์ และต้องเข้าพิธีกรรมทางพุทธเพื่อตัดกรรมบางอย่างค่ะ

เรากลัวแต่ใจของเราเองจะให้ความศรัทธากับทางพุทธไม่เต็มร้อยค่ะ

เพราะเราศรัทธากับพระเจ้ามากค่ะ

By : Tam Date : 14 Sep 2011 00:10เราเองก็เป็นคนนึ่งที่สงสัยในคำสอนของพระพุทธเจ้า
ทั้ง ๆ ที่เราเป็นชาวพุทธมาตั้งแต่เกิด

ศาสนาพุทธ สอนเอาไว้ในเรื่อง สิ่งที่ไมควรเชื่อ 10 อย่าง (กาลามสูตร)

สรุปก็คือ หากไม่ได้ปฎิบัติแล้วเห็นผลเองก็อย่าพึ่งเชื่อ !

เพราะฉนั้น อย่าพึงกังวลเลยค่ะว่าจะศรัทธาอะไรไม่เต็มร้อย

เพราะเมื่อคุณได้สัมผัส ได้ศึกษาพระพุทธศาสนาจริง ๆ

เมื่อวันนั้นมาถึง คุณจะไม่เหลือสิ่งใดให้ลังเลสงสัยเลยค่ะ


By : กุหลาบขาว    Date : 19 Sep 2011 22:16    แจ้งลบความเห็นที่ #7 ( 4933390 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ กุหลาบขาว ตั้งกระทู้ 31 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ กุหลาบขาว ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 486526   นิยามคำว่าทอมของคุณ คืออะไร
 485284   ...ขอบคุณ...ความรักที่แสนดี
 479682   ...กว่าจะได้เป็นคนดี...
 477395   โดนจนได้...จะทำอย่างไร เมื่อเจอพระปลอม
 475959   ...คุณจะรู้สึกอย่างไร ? ถ้าแฟนคุณ ขอคุณแต่งงาน...

Member
Profile ของ Tam@Phuket
Tam@Phuket
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง Tam IP-address : 61.90.37.129

ความเห็นที่ # 8 / 2552 ( 4933464 )

#6

เราก็คุณย่าคริส (โปแตสแตน) พ่ออดีต ครีส (แต่ตอนหลังเปลี่ยนเป็นพุทธค่ะ ) ส่วนแม่พุทธอยู่แล้ว

เมื่อก่อนตอนเราเป็นคริส มีคนเคยบอกให้เราตักบาตร ทำบุญ ไหว้พรเหมือนกัน โดยบอกว่าอะไรดีดีก็ทำไปเถอะ ไม่ต้องคิดมากว่าพุทธหรือคริส แต่เราก็ไม่ทำเพราะตามศาสนาคริสห้ามไหว้รูปเคารพ โดยมีบทหนึ่งว่า อย่านับถือพระเจ้าอื่นใดต่อหน้าเราเลย เราเลยไม่เอาเลยค่ะ
เพราะเราเคร่งมาก (แต่ก็ยังแอบนอกใจ ไปดูดวง 555+++)

จนคนทรง(เราขอเรียกว่าหมอดูนะคะ) ว่าที่เราพลาด หรือ โดนอะไรบางอย่างก็เพราะผีบรรพบุรุษเป็นพุทธ และ เราก็อยู่เมืองพุทธ แต่เรากลับไปถือคริสทำให้บารมีบรรพบุรุษช่วยเราไม่ได้ เพราะทางพระเจ้าเราปิดหมด อีกทั้งเรามี(คล้ายเหยีบสรรพเวสี หรือ ที่เรียกว่าโดนลมเพลมพัด หรือของบางอย่างทำให้เราเจ็บขา ) ต้องแก้ด้วยการบวชชีพรามณ์ และ กรอวน้ำ แผ่กุศล ซึ่งเราถือว่าถ้าเรายังถือคริส แต่ทำกิจแบบพุทธก็เท่ากับเราทรยศพระเจ้า


แต่ตอนนี้เราไม่มีศาสนาแล้วค่ะ เพราะวันก่อนเราให้(อดีตแฟน ตอนนี้เป็นเพื่อนแทน ) พาไปโบสถ์ที่ภูเก็ตแล้ว เราไปลาพระเจ้าขอเปลี่ยนศาสนา แต่ตอนนี้เรายังไม่ได้เข้าพุทธ เพราะพ่อเราบอกว่า เราต้องไปแสดงตัวเป็นพุทธมามะกะโดยให้พระทำพีธีเข้าพุทธก่อน ไม่ใช่อยู่ดีดีก็ไปบวช หรือตักบาตรเลย

แต่ตอนนี้เรายังไม่ได้ไปหาพระเลยกลายเป็นคนไร้ศานาอยู่ค่ะ

ตอนนี้เราเดินทางกลับบ้านที่กรุงเทพแล้ว เพราะเราไม่รู้ว่าที่ภูเก็ตที่ไหนมีบวชชีพรามณ์ เราเลยกะว่ามาหาที่กทม. นี่ก็กะว่าจะติดต่อ วัดเสถียร หรือ วัดพชยญาติการามดูค่ะ เห็นว่าเป็นวัดที่มีแม่ชีดูแล

ส่วนแฟน เราตกลงเป็นเพื่อนจนกว่าจะเลยปี 2012 ที่หมอดูทำนายค่ะ ถ้าเลยปีหน้าแล้ว เราสองคนต่างยังไม่มีใครค่อยกลับมาเป็นแฟนกันเหมือนเดิม (แต่เท่าที่ลองเปลี่ยนสถานะดูเหมือนไม่ค่อยจะรอด เพราะยังเผลอทำตัวแบบแฟนอยู่บ้างค่ะ)

By : Tam    Date : 19 Sep 2011 23:37    แจ้งลบความเห็นที่ #8 ( 4933464 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ Tam ตั้งกระทู้ 6 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ Tam ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 465254   วิธีการเลือกสวมใส่เครื่องประดับให้เหมาะกับรูปร่างของคุณ
 459264   เปลี่ยนศานา และ เลิกกับแฟน เพราะหมอดูแนะนำ (ฟังดูงมงาย) ใครเคยเป็นบ้างคะ
 455897   ใครแนะนำเราได้บ้าง เราซื้อของทางเน็ตจากเมืองจีน แล้วถูกโกง
 254766   มีความสุข....มาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ
 251923   คุณเปรียบ..เพื่อน..แฟน..กิ๊ก..ชู้..แฟนเพื่อน..เหมือนกับอะไร มาแชร์กันค่ะ

Member
Profile ของ Tam@Phuket
Tam@Phuket
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง Tam IP-address : 61.90.37.129

ความเห็นที่ # 9 / 2552 ( 4933472 )

#7

ขอบคุณค่ะ เราก็หวังว่าเมื่อเราได้รู้จักพุทธให้มากกว่านี้ เราจะเชื่อและศรัทธาในศานาพุทธได้อย่างเต็มหัวใจในไม่ช้าค่ะ

By : Tam    Date : 19 Sep 2011 23:57    แจ้งลบความเห็นที่ #9 ( 4933472 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ Tam ตั้งกระทู้ 6 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ Tam ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 465254   วิธีการเลือกสวมใส่เครื่องประดับให้เหมาะกับรูปร่างของคุณ
 459264   เปลี่ยนศานา และ เลิกกับแฟน เพราะหมอดูแนะนำ (ฟังดูงมงาย) ใครเคยเป็นบ้างคะ
 455897   ใครแนะนำเราได้บ้าง เราซื้อของทางเน็ตจากเมืองจีน แล้วถูกโกง
 254766   มีความสุข....มาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ
 251923   คุณเปรียบ..เพื่อน..แฟน..กิ๊ก..ชู้..แฟนเพื่อน..เหมือนกับอะไร มาแชร์กันค่ะ

Member
Profile ของ กุหลาบขาว
กุหลาบขาว
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง กุหลาบขาว IP-address : 223.206.114.195

ความเห็นที่ # 10 / 2552 ( 4934118 )

http://www.jarun.org/v6/th/dhamma-course.html


ลองไปที่นี่ดูก็ได้นะคะ เราก็ไปมาแล้วสองครั้ง
คนอาจจะเยอะหน่อย แต่ถ้าตั้งใจปฎิบัติ
ต่อให้มีคนมากมายจนไม่มีที่จะเดิน
เราก็จะรู้สึกว่า มีเราอยู่เพียงคนเดียว (อยู่กับตัวเอง)

ที่แนะนำที่นี่เพราะว่า ทางวัดจะเคร่งมาก และพระพี่เลี้ยงสอนดีมาก ๆ ค่ะ

เข้าไปวันแรกก็สอนวิธีไหว้พระก่อนเลย เหมาะสำหรับมือใหม่ค่ะ
คงต้องรอให้น้ำลดก่อนนะคะ เพราะตอนนี้น้ำท่วมค่ะ

เราเชื่อเรื่องเวรกรรมเช่นกันนะคะ เชื่อว่าที่เราเป็นอยู่ตอนนี้
เพราะกรรมที่ทำไว้เมื่อในอดีต และเราสามารถกำหนดชะตาตัวเองได้
ด้วยการทำปัจจุบันให้ดี แล้วอนาคตจะดีเองค่ะ

มีเหตุการลิ้ลับมากมายเกิดขึ้นกับเราที่วัดแห่งนี้
ลองไปสัมผัสดูนะคะ การปฎิบัติธรรมเป็นสิ่งที่รู้ก็รู้ได้เฉพาะตน
แล้วเราจะรู้สึกศรัทธาในความรู้ที่เรารู้ และมั่นใจว่า "นั่นคือความจริง"

ซึ่งนั้นก็คือความหมายของคำว่า "ธรรม" คือธรรมชาติ
คือสิ่งที่เป็นอยู่อย่างปกติ และทุกอย่างที่ผิดปกติ
นั่นเป็นเพราะเราเอาจิตไปยึดนั่นยึดนี่ จะบังคับนั่นบังคับนี่
เมื่อทำไม่ได้ก็เป็นทุกข์ เพราะเราไปฝืนธรรมชาติ ซึ่งไม่มีทางฝืนได้

ขออนุโมทนาบุญล่วงหน้านะคะ _/\_

By : กุหลาบขาว    Date : 20 Sep 2011 20:55    แจ้งลบความเห็นที่ #10 ( 4934118 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ กุหลาบขาว ตั้งกระทู้ 31 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ กุหลาบขาว ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 486526   นิยามคำว่าทอมของคุณ คืออะไร
 485284   ...ขอบคุณ...ความรักที่แสนดี
 479682   ...กว่าจะได้เป็นคนดี...
 477395   โดนจนได้...จะทำอย่างไร เมื่อเจอพระปลอม
 475959   ...คุณจะรู้สึกอย่างไร ? ถ้าแฟนคุณ ขอคุณแต่งงาน...

Member
Profile ของ nung
nung
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง 1 IP-address : 58.64.126.75

ความเห็นที่ # 11 / 2552 ( 4934169 )

... จงนับถือพระเจ้าองค์เดียวของเจ้า

ที่อ่านมาเนี่ยรู้สึกว่าจะเคร่งไปนะครับ 555

เอาแบบสบายใจแล้วกันครับ

By : 1    Date : 21 Sep 2011 03:56    แจ้งลบความเห็นที่ #11 ( 4934169 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ 1 ตั้งกระทู้ 8 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ 1 ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 240947   มาดูความรัก แยกตามคณะ กานนะคร้าบบเพื่อนๆ
 236038   ใครกลัวผี อยากรู้วิธีแก้เข้ามาทางนี้คร้าบบ
 202822   เบื่อม่ะคร้าบบบ.......งั้นเค้ามาอ่าน ขำๆ
 177335   วานเกิดคร้าบบบวานเกิด.....
 174938   วันดีหรือวันร้ายกานแน่

ขอเชิญร่วมตอบกระทู้
ความคิดเห็น
โดย
Member ID
** เฉพาะสมาชิกระบุ ID (ตัวเลข)
Password** เฉพาะสมาชิก => [[ สมัครสมาชิก Click!! ]]


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

คำเตือน !!
1. การ Post ข้อความ ที่เป็น การรบกวน ความเป็นส่วนตัว การสบประมาท ดูหมิ่น หยาบคาย อนาจาร ซึ่งรุกรานต่อความเป็นส่วนตัว เป็นภัยต่อผู้อื่นบนเว็บไซต์ มีความผิดทางกฎหมาย
2. เพื่อความปลอดภัย และ ความเป็นส่วนตัว โปรดหลีกเลี่ยง การลงเบอร์โทร ชื่อ-สกุล จริง ในการ Post ข้อความ แนะนำ ให้ติดต่อกันทาง Email ตรง !! จะดีกว่านะ !!
[ ปิดหน้าต่างนี้ ]


ผู้สนับสนุน : บ้านผลบอล ผลบอลสด ผลบอล บอลวันนี้ ผลบอลสดไทย
โปรแกรมบอล บ้านผลบอลวันนี้ สวัสดี ดูดวง ราคาทองวันนี้
ข่าววันนี้ ตรวจหวย จองตั๋วรถไฟ honda toyota
มอเตอร์ไซค์ รถยนต์ mg หวย ร้านอาหาร


Copyright © Since Feb 2004 www.narak.com ( น่ารักดอทคอม ) , Code : Moha