Cute Variety Online

 
ดูหนัง
น่ารักดอทคอม | หาเพื่อน Msn List | คลับคนน่ารัก | แชท ห้องคุย | กระดานสนทนา | อีการ์ด Ecard | ทอมดี้ น่ารัก | สมัครสมาชิกใหม่
 
พื้นที่โฆษณา

@ ปรับแต่งมือถือ !!! : Truetone Karaoke Poly Karaoke Truetone PolyRingtone Mobile Wallpaper Mobile Theme Mobile Animation Vdo Clip Sound Clip Mobile Game My Wallpaper
@ Harddisk Notebook ราคาถูก ต้องที่ Kampcom.com เท่านั้น !! : Harddisk Notebook External Case IBM + Harddisk 60 GB , 80 GB ,100 GB ,120 GB ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย !!
@ ติดต่อลงโฆษณา Text Link ราคาประหยัด Click
 
 
Member
Profile ของ นายกานต์
นายกานต์
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง นายกานต์ IP-address : 49.230.118.151

Secret Lover2 รัก (ไม่) ลับ ของสองเรา 1 >ภาพความทรงจำที่ไม่เคยจาง<

      ‘รอยยิ้มสดใสกับดวงตากลมโตคู่นั้นยังคงทอดมองมายังผมอย่างอ่อนโยน’ นานแล้วกับการพบกันของเราสองคนและนับจากครั้งนั้นทางเดินชีวิตของเราทั้งคู่ก็แยกจากกันและไม่เคยมาบรรจบกันอีก แต่เธอจะรู้บ้างไหมนะคนดีของซิน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหนซินก็ไม่เคยลืมแจ๊ส ได้เลยสักวินาที ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ที่ไหนหรืออยู่กับใครคนเดียวในความคิดถึงของซินยังคงเป็นแจ๊สคนเดียวเท่านั้น และไม่เคยเลยสักครั้งที่ซินอยากจะลบเลือนคนดีของซินออกไปจากหัวใจ

      แม้ว่าคนที่เข้ามาเติมความสดใสและรอยยิ้มให้กับผมในวันนั้นจะเป็นคนๆเดียวกันกับคนที่สร้างบาดแผลให้กับผมในวันนี้แต่มันก็ไม่ใช่สาระสำคัญที่ผมจะนำมันมาเพื่อที่จะลบเลือนเธอออกไปจากหัวใจหากว่าผมยังอยากจะคิดถึงเธออยู่ ทุกคืนทุกวันที่หมุนเวียนผ่านไปผมยังคงภาวนาให้มีสักวินาทีที่ใจของเราจะตรงกันอีกครั้งหรือถ้าเป็นไปได้ผมอยากจะขอให้เส้นทางเดินของเราทั้งสองคนกลับมาบรรจบพบกันอีกครั้งแม้จะรู้อยู่เต็มอกว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้

     ทุกวันของผมยังคงเดินหน้าต่อไปผมยังคงเล่นดนตรีกลางคืนเป็นนักดนตรีที่มีใบปริญญาติดตัวแต่มันก็เป็นเสมือนกระดาษแผ่นหนึ่งที่ทำให้เรามีทางเลือกในการทำงานมากขึ้นเพียงแค่ตอนนี้ผมยังเลือกที่จะเดินบนเส้นทางนี้อยู่ด้วยความหวังว่าจะได้เจอกับเธออีกครั้งไม่ที่ใดก็ที่หนึ่งแต่ดูเหมือนความหวังของผมดูลิบหรี่ขึ้นทุกขณะเมื่อเพื่อนชายร่วมวงได้แยกย้ายไปตามเส้นทางที่ต่างคนต่างเลือกส่วนตัวผมก็ต้องหาวงใหม่ สถานที่เล่นแห่งใหม่และพบเจอผู้คนหน้าตาแปลกใหม่ บทสรุปของเส้นทางนักดนตรีของผมกลับกลายเป็นวงดนตรีหญิงล้วนที่ผมได้รู้จักผ่านไอ้อาร์ตกับไอ้เวย์สองหนุ่มนักดนตรีที่เคยร่วมวงกัน ส่วนร้านที่เราจะเล่นกันส่วนมากก็จะเป็นร้านที่เปิดเฉพาะกลุ่มผู้หญิงเท่านั้น

      แรงสั่นสะเทือนของโทรศัพท์ในกระเป๋ากางเกงทำให้ผมหลุดออกจากวงโคจรความคิดตัวเองแล้วหันมาสนใจเครื่องมือสื่อสารในกระเป๋าแทน ‘พี่ต้อม’ คือชื่อที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอ เพียงแค่เห็นชื่อที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอก็ทำให้ผมนึกไปถึงเจ้าของร้านที่วงเดิมของผมเคยเล่น ชายหนุ่มร่างใหญ่ใจดีที่มีแฟนสวยและนิสัยดีมากๆ

     “หวัดดีพี่ วันนี้ลมอะไรหอบให้พี่โทร.มาหาน้องได้เนี่ย” ผมส่งเสียงทักทายไปที่ปลายสายอย่างคนคุ้นเคย
     เป็นไงบ้างซินสบายดีนะ ได้ยินข่าวว่ามีวงใหม่เล่นร้านไหนวะ พอมีวันว่างไปเล่นร้านพี่บ้างเปล่า” พี่ต้อมตอบกลับมายาวเหยียด
      “วงซินมันเป็นทอมทั้งวงเลยอ่ะพี่ ซินว่ามันไม่ค่อยเวิร์คมั้งพี่”
      “เออ เห็นไอ้เวย์มันบอกพี่ว่าแกจบอินทีเรียมาใช่ป่ะ พี่กำลังจะแต่งบ้านใหม่ว่ะแกช่วยทีดิ อันนี้แกน่าจะโอเคนะ”
     อ๋อ ซินได้ข่าวมาเหมือนกันว่าพี่ต้อมกำลังจะแต่งงาน”
     “เออ แกอย่าลืมมางานพี่ก็แล้วกัน ไม่มีการ์ดนะเว้ยมาเองแต่อยากให้มาและบังคับให้มาด้วย โอ.เคนะ” พี่ต้อมรีบตัดบท ในใจผมดีใจอยู่ลึกๆที่ครั้งนี้อาจจะเป็นโอกาสทำให้ผมได้เจอกับเธอ แต่อีกใจก็อดไม่ได้ที่จะคิดว่าเธอเองก็ต้องมีคนเคียงข้างไปด้วย

     พี่ต้อมวางสายไปแล้วในหัวของผมก็มัวแต่ครุ่นคิดเรื่องที่พี่ต้อมพูดถึงถ้าหากผมต้องไปงานแต่งงานของพี่ต้อมจริงๆ ผมก็จะได้เจอกับเธอและแน่นอนว่าเธอก็คงจะมีใครคนนั้นมาด้วยแต่เพราะความอยากเจอ อยากเห็นหน้าเจ้าของดวงตากลมโตคู่นั้นอีกสักครั้งแม้จะต้องเจ็บปวดสักแค่ไหนผมก็ยอม...

      เคยเป็นไหมทุกครั้งที่เราต้องผ่านถนนเส้นไหนสักเส้นที่เราจดจำได้เป็นอย่างดีว่ามันเคยนำพาเราไปเจอกับใครบางคนซึ่งสำคัญกับหัวใจ ต่อให้เวลาผ่านไปนานและไม่ว่าคนๆนั้นจะเคยทำให้เราเจ็บปางตาย แต่ถ้ามีโอกาสที่ได้ผ่านไปเราก็อดไม่ได้ที่จะ “มองหา” แม้รู้ว่าต่อให้มองหาสักเท่าไรก็ไม่มีวันได้เจอ ผมยังคงมองหาเธอเสมอทุกครั้งที่ได้ผ่านหน้าร้านพี่ต้อมแม้จะเห็นแค่รถผมก็ยังดีใจที่ได้รู้ว่าเธอยังโอเค

“แค่ได้รัก...แค่ได้รู้ว่าตัวเราเองรักใคร
ต่อให้คนที่ถูกรักจะไม่รู้ เราก็ยังสุขใจ”= = = = =


      เสียงเพลงเบาๆ ตามสไตล์ของแนวดนตรีโฟลคซอง คือเสียงต้อนรับฉันเข้าสู่ร้านพี่ต้อมที่ตอนนี้ทั้งสไตล์ดนตรีออกจะเปลี่ยนแปลงไปนิดหน่อยอีกทั้งวงดนตรีก็ยังมีวงๆหนึ่งที่หายไปจากเวทีเตี้ยๆ นั่นด้วย นับจากการพบครั้งสุดท้ายของฉันกับซินครั้งนั้น เราก็ไม่เคยเจอกันอีกและคงจะไม่มีโอกาสได้เจอกันอีกเลย ฉันอาจจะเป็นผู้หญิงที่นิสัยไม่ดีที่สุดที่ทำร้ายคนดีๆที่เข้ามาทำให้ชีวิตของฉันดูมีคุณค่ามีความหมายสำหรับใครสักคน ในที่สุดฉันกลับไม่ได้เลือกคนที่มอบคุณค่านั้นให้กับฉัน แต่ฉันเลือก...เลือกที่จะพาตัวเองเข้าสู่เส้นทางเดิมเส้นทางที่แสนจะโดดเดี่ยวและดูเหมือนจะไร้ค่าสิ้นดีกับคนที่ร่วมทางมาด้วยกัน

     “คิดไรอยู่แก” ไอซ์ว่าที่เจ้าสาวและอนาคตเถ้าแก่เนี๊ยะร้านนี้ถามฉันก่อนที่จะทิ้งตัวลงข้างๆ

     “เปล่า เรื่องงานแต่งแกกับพี่ต้อมเป็นไงบ้างมีไรยุ่งยากบ้างป่ะ” ฉันพยายามลากเพื่อนสาวเข้าสู่บทสนทนาในเรื่องงานมงคลของมันที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้าแทนที่จะมาสนใจเรื่องราวของฉัน
     “ก็โอ ตอนนี้หาคนตกแต่งภายในเรือนหอได้ละ” ฉันไม่ค่อยสนใจเรื่องเรือนหอของเพื่อนสักเท่าไหร่จนไอซ์ต้องหันไปคุยกับนัตตี้และพายแทนที่จะมาเซ็งกับมนุษย์ไร้ความรู้สึกอย่างฉัน
     “ห๊า ใครนะแก” เสียงพายกับนัตตี้ที่ดังขึ้นมาอย่างพร้อมเพียงดึงวิญญาณฉันให้กลับมาสนใจเพื่อนสาวที่นั่งอยู่ด้วยกันทั้งที่ก่อนหน้าฉันแทบจะไม่ได้ฟังด้วยซ้ำว่าไอซ์กำลังพูดถึงเรื่องอะไรอยู่
     “เออ ซินนั่นแหละ” ไม่รู้เพราะชื่อของบุคคลที่สามที่แสนคุ้นเคยหรือเพราะอะไรที่ทำให้ฉันได้ยินประโยคนั้นอย่างชัดเจน และเริ่มอยากจะฟังเพื่อนพูดขึ้นมา
     “มีอะไรกันแก” ฉันถามและคำถามของฉันก็ทำให้เพื่อนทุกคนนิ่งเงียบก่อนจะหันมามองหน้าฉัน
     “อ๋อ ไม่มีไรอ่ะ ก็เรื่องงานแต่งอิไอซ์นั่นแหละ ทำไมแกถึงเพิ่งสนใจยะ ที่ก่อนหน้าไม่เห็นจะสนใจอะไร ขนาดชุดเพื่อนเจ้าสาวแกยังให้พวกฉันคิดกันเองเล้ย” พายพูดแขวะฉันทำไมมันจะไม่รู้ว่าฉันกำลังหมายถึงอะไร
     “พายแกก็เนอะ รู้อยู่ว่าเพื่อนมันหมายถึงอะไรยังจะไป...” นัตตี้หันไปดุพายก่อนจะหันมาพูดกับฉันต่อ “ก็เรื่องอินทีเรียเรือนหออิไอซ์นั่นแหละ ตอนนี้พี่ต้อมเค้าหาคนมาตกแต่งให้ได้แล้ว”
     “ใครอ่ะ” ฉันรีบถามเพราะถ้าจำไม่ผิดสาวหล่อร่างสูงเจ้าของชื่อซินซินเรียนมาทางด้านนี้และตอนนี้ก็น่าจะเรียนจบแล้ว
     “เด็กเก่าแกนั่นแหละจะเป็นใครไปได้ ตอนนี้เป็นหนุ่มเนื้อหอมเล่นดนตรีอยู่ในผับทอมดี้ว่ะแก เรียนจบมาก็ไม่ยอมทำงานด้านที่เรียนมาไหนว่าชอบนักชอบหนาวะ” นัตตี้ตอบคำถามฉันยาวเหยียดก่อนจะถามฉันกลับ
     “ไม่รู้ดิ ไม่เคยถาม”

     เกือบปีแล้วที่ฉันไม่เคยได้ข่าวเขาเลยตั้งแต่การเจอกันครั้งสุดท้ายของเราและฉันเองก็ไม่ค่อยได้มานั่งที่ร้านของพี่ต้อมสักเท่าไหร่เพราะพี่ไทม์ที่คอยจิกตัวฉันไปโน่นทีนั่นที หากจะไปเที่ยวกับเพื่อนก็จะมีพี่ไทม์ไปด้วยเสมอและก็แน่นอนล่ะว่าร้านนี้เราแทบจะไม่ค่อยได้มานั่งกันเลย

     พอช่วงหลังที่ฉันพอจะได้มานั่งที่ร้านพี่ต้อมอีกทั้งปราศจากผู้คุมอย่างพี่ไทม์ร้านของพี่ต้อมก็เปลี่ยนแปลงไปพอสมควร วงดนตรีที่เคยมีนักร้องสาวหล่อร่างสูงคนนั้นไม่ได้เล่นที่ร้านนี้แล้วและฉันก็ไม่เคยได้ข่าวของเขาอีกเลย แม้แต่เงาของเขาฉันก็ไม่เคยเจอเหมือนกับว่าเขาได้ตายจากฉันไปเสียแล้ว แต่อยู่ๆ วันนี้เขากลับมีตัวตนขึ้นมาอีกครั้งทั้งยังใกล้ตัวฉันเข้ามาทุกขณะ ฉันจะทำหน้าอย่างไรหากวันหนึ่งเราได้พบกันอีกครั้ง เขาจะโกรธจะเกลียดฉันหรือเปล่าที่ได้เคยสร้างรอยแผลให้เขาทั้งที่เขาเองทำแต่สิ่งดี-ดีให้กับฉัน

      “ไม่แน่นะแก หลังจากงานอิไอซ์อาจจะมีงานฉันต่อเลยก็ได้” นัตตี้ที่เห็นว่ากลุ่มเริ่มเงียบได้ทีพูดเรื่องของตัวเองขึ้นมาบ้าง
     “อะไรนะ เพิ่งคบกันไม่ถึงสองปีจะแต่งแล้วหรอ” พายโวยวายราวกับเพื่อนตัวเองยังเป็นเด็กที่ยังไม่พร้อมจะมีครอบครัว
     “ก็พร้อม ฉันเองก็แก่แล้วด้วยอีกอย่างแน่ใจมากๆ ว่าอาร์ตเนี่ยแหละพ่อของลูก”
     “อาร์ตดีเนอะทำให้แกมั่นใจได้ขนาดนี้ ไม่เหมือน...คบกันมาเป็นสิบปีละยังไม่เคยคิดจะทำอะไรจริงจังสักที” ฉันพาลคิดไปถึงผู้ชายคนหนึ่งที่ตอนนี้น่าจะอยู่หน้าคอมพ์ทำงานแทนการมานั่งเคียงข้างฉันอย่างที่แฟนควรทำ
     “ทำใจว่ะแจ๊ส พี่เค้าเป็นแบบนี้มาตั้งแต่ยังไม่ได้คบกับแก แกเองนั่นแหละที่รู้ว่าเค้าเป็นแบบนี้แล้วก็ยังยืนยันว่าจะคบกับเค้า” พายพยายามจะปลอบใจฉันแต่ก็นั่นแหละคำปลอบใจของเพื่อนสนิทมันช่างเชือดเฉือนหัวใจฉันดีจริงๆ

     เวลาล่วงเลยไปค่อนคืนแล้วแต่ความเมาก็ไม่คืบคลานมาสักทีทั้งที่ฉันพยายามจะกระดกเอาเครื่องดื่มสีอำพันนั้นเข้าปากแก้วแล้วแก้วเล่าหรือร่างกายจะสร้างภูมิต้านทานขึ้นมาเพราะฉันกระหน่ำดื่มขนาดนี้มานานหลายเดือน มันเริ่มขึ้นเมื่อฉันได้รู้แล้วว่าไม่ว่ายังไงพี่ไทม์แฟนหนุ่มของฉันไม่มีทางที่จะหันมาสนใจ ดูแลเอาใจใส่ฉันได้จริงจังนักเพราะเขาเองก็ยังเป็นคนบ้างานอยู่อย่างนั้นและฉันเองก็เป็นที่เลือกเส้นทางนี้ แม้ว่าจะมีเส้นทางดี-ดีที่เข้ามาทำให้ฉันมีคุณค่า

     นักร้องสาวหล่อร่างสูงที่ผ่านเข้ามาในชีวิตทำให้ฉันสับสนเพราะเขาดีกับฉันเหลือเกิน แต่ระหว่างความดีกับความถูกต้องของความรัก ฉันเลือกเอาความถูกต้อง ความถูกต้องที่ใครต่อใครรอบตัวคอยบอกฉันอยู่เสมอว่าฉันต้องคู่กับพี่ไทม์เท่านั้น คนที่แสนดีคนนั้นจึงกลายเป็นคนที่ฉันไม่ได้เลือกและนั่นคือความผิดพลาดที่ฉันก่อมันขึ้นมาเอง หากวันนั้นฉันเลือกเส้นทางนั้น...ที่จะมีสาวหล่อคนนั้นเคียงข้างกัน วันนี้ฉันอาจจะไม่โดดเดี่ยวอย่างนี้ก็ได้ หากฉันมีเครื่องย้อนเวลาได้อีกครั้งฉันจะเลือกทางนั้นไม่ว่าคนอื่นจะมองว่ามันคือสิ่งผิดหรืออะไรก็ตามแต่ ฉันจะไม่ทำให้เขาและฉันต้องเจ็บกับความรักของเราในครั้งนั้น

“ความรักทำร้ายใครไม่ได้หรอก

มีแต่เราเองนี่แหละที่ใช้ความรักบังหน้าเพื่อหาเรื่องทำร้ายหัวใจตัวเอง”= = = = =


นานแล้วครับที่ไม่เข้ามาที่นี่ จุดเริ่มต้นของการเขียนเรื่อง
บางทีก็อาจจะนาน เกินกว่าที่ใครในนี้จะรู้จักกัน "นายกานต์" เองครับ
สวัสดี สำหรับเพื่อนใหม่ ที่ยังไม่รู้จักกัน
และสำหรับเพื่อนเก่าๆ ที่ห่างหายกันไป ... กลับมา Say hii กันอีกครั้งนะครับ
คิดถึงที่นี่ คิดถึงใครหลายๆ คนที่นี่ ...
"นายกานต์"

By : นายกานต์    Date : 29 Oct 2013 19:38    แจ้งลบกระทู้ หมายเลข 486393 ( คนทั่วไปแจ้งลบ )    ลบกระทู้ เฉพาะ เจ้าของกระทู้เท่านั้น !! ( ลบกรณี Post ซ้ำ , ไม่ต้องการให้มีกระทู้นี้ในระบบ )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ นายกานต์ ตั้งกระทู้ 169 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ นายกานต์ ตั้ง 6 กระทู้ มีดังนี้
 486480   Secret Lover2 รัก (ไม่) ลับ ของสองเรา 4 (คนที่ฟ้าให้มาหรือภาพลวงตาที่ไม่มีจริง)
 486438   Secret Lover2 รัก (ไม่) ลับ ของสองเรา 3 (ยังรัก ยังรอ ไม่เคยลบเลือน)
 486404   Secret Lover2 รัก (ไม่) ลับ ของสองเรา 2 (รักครั้งนั้นเธอยังจำมันได้ไหม)
 486393   Secret Lover2 รัก (ไม่) ลับ ของสองเรา 1 >ภาพความทรงจำที่ไม่เคยจาง<
 467858   Secret Lover รักลับๆเราสองคน Part.4
 467564   Secret Lover รักลับๆเราสองคน Part.3
เปิดดู กระทู้อื่นๆ ที่ นายกานต์ เข้าร่วมตอบ ( ทั้งหมด )

 
แนะนำ เว็บไซด์ ในเครือ น่ารักดอทคอม
@ รู้ไว้ จะได้ไม่ตกยุค Top 50 อันดับเพลงฮิตติดชาร์ท ทุกค่ายเพลง ทุกศิลปิน ( 50 TOP Chart ) ไม่ว่าจะ GMM Grammy , RS , BMG , EMI , Sony Music รวมไว้ที่นี่ !!! Update รายสัปดาห์ !!!
@ Magnet Fever แม็กเน็ต ฟีเวอร์ เว็บของสะสม Magnet ( แผ่นแม่เหล็ก Mini Poster ) ของภาพยนตร์ไทย และ ภาพยนตร์ต่างประเทศ เน้นของ SF CINEMA


ความคิดเห็นตามปี : [ ปี 2555 เป็นต้นไป ]  
หน้านี้ แสดง ความคิดเห็นตั้งแต่ปี พศ. 2555 ( คศ. 2012 ) เป็นต้นไป เท่านั้น !

Member
Profile ของ TOM wanyen
TOM wanyen
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง ทอมหวานเย็น IP-address : 49.230.89.182

ความเห็นที่ #1 / 2553 ( เป็นต้นไป ) ( 5144966 )

ติดตามคร๊าฟ

By : ทอมหวานเย็น    Date : 29 Oct 2013 23:59    แจ้งลบความเห็นที่  #1 ( 5144966 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ ทอมหวานเย็น ตั้งกระทู้ 19 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ ทอมหวานเย็น ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 410606   อะไรที่คุณคิดว่ามันลำบากในชีวิต
 410285   windows 7 ดียังไง
 398284   mio click wave 125i/110i อันไหนดีคร๊าฟ
 358238   มีแฟน(ดี้)เป็นรุ่นพี่ดีจริงป่ะ
 341122   ข่าวรับตรง หลังแอด ของ ม.เกษตรศรีราชา คณะการจัดการภาคพิเศษ

Member
Profile ของ กาแฟ
กาแฟ
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง เวลา IP-address : 203.130.144.108

ความเห็นที่ #2 / 2553 ( เป็นต้นไป ) ( 5144985 )

รออ่านตอนต่อไปน๊า อย่าหายไปนานๆ คนอ่านจะจำเรื่องไม่ได้

By : เวลา    Date : 30 Oct 2013 11:14    แจ้งลบความเห็นที่  #2 ( 5144985 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ เวลา ตั้งกระทู้ 5 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ เวลา ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 487076   วันเกิด
 486901   ตามอารมณ์เพลง
 483494   ขอใจเธอหน่อย
 473710   ความคิดถึง
 328736   เหงาๆๆ

ขอเชิญร่วมตอบกระทู้
ความคิดเห็น
โดย
Member ID
** เฉพาะสมาชิกระบุ ID (ตัวเลข)
Password** เฉพาะสมาชิก => [[ สมัครสมาชิก Click!! ]]


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

มารยาทในการใช้งาน Webboard'
คำเตือน !!
1. การ Post ข้อความ ที่เป็น การรบกวน ความเป็นส่วนตัว การสบประมาท ดูหมิ่น หยาบคาย อนาจาร ซึ่งรุกรานต่อความเป็นส่วนตัว เป็นภัยต่อผู้อื่นบนเว็บไซต์ มีความผิดทางกฎหมาย
2. เพื่อความปลอดภัย และ ความเป็นส่วนตัว โปรดหลีกเลี่ยง การลงเบอร์โทร ชื่อ-สกุล จริง ในการ Post ข้อความ แนะนำ ให้ติดต่อกันทาง Email ตรง !! จะดีกว่านะ !!
[ ปิดหน้าต่างนี้ ]


ผู้สนับสนุน : บ้านผลบอล ผลบอลสด ผลบอล บอลวันนี้ ผลบอลสดไทย
โปรแกรมบอล บ้านผลบอลวันนี้ สวัสดี ดูดวง ราคาทองวันนี้
ข่าววันนี้ ตรวจหวย จองตั๋วรถไฟ honda toyota
มอเตอร์ไซค์ รถยนต์ mg หวย ร้านอาหาร


Copyright © Since Feb 2004 www.narak.com ( น่ารักดอทคอม ) , Code : Moha