Cute Variety Online

 
ดูหนัง
น่ารักดอทคอม | หาเพื่อน Msn List | คลับคนน่ารัก | แชท ห้องคุย | กระดานสนทนา | อีการ์ด Ecard | ทอมดี้ น่ารัก | สมัครสมาชิกใหม่
 
พื้นที่โฆษณา

@ ปรับแต่งมือถือ !!! : Truetone Karaoke Poly Karaoke Truetone PolyRingtone Mobile Wallpaper Mobile Theme Mobile Animation Vdo Clip Sound Clip Mobile Game My Wallpaper
@ Harddisk Notebook ราคาถูก ต้องที่ Kampcom.com เท่านั้น !! : Harddisk Notebook External Case IBM + Harddisk 60 GB , 80 GB ,100 GB ,120 GB ราคาถูก จัดส่งทั่วไทย !!
@ ติดต่อลงโฆษณา Text Link ราคาประหยัด Click
 
 
Member
Profile ของ แม่โขง
แม่โขง
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง แม่โขง IP-address : 124.121.120.179

เรื่องสั้น พันธนาการ 1
แม้กายห่างอ้างว้าง
แต่ใจเคียงข้างชิดใกล้
สองมือกอดประคองไว้
โอ้เจ้าดวงใจ..ใยคิดลา

หมอกอ่านบทกลอนแผ่นนี้ในกระดาษอีกครั้ง พร้อมกับน้ำตาที่ริ้นที่ขอบดวงตา ทั้งหมดมันเปนแค่คำลวงใช่ไหม เค้าคิดจะจากไปแล้ว เค้าคิดจะจากหมอกไปอย่างเลือดเย็น เค้าคิดจะพันธนาการหมอกไว้ด้วยคำว่ารอ แล้วปล่อยให้หมอกตายช้าๆ กระดาษกลอนแผ่นนี้ที่เค้าบอกว่าตั้งใจแต่งเพื่อง้อหมอกในตอนนั้น ทั้งหมดคงเปนเรื่องโกหกสินะ ตัวอักษรลวงๆ ยิ่งคิดหมอกก้อยิ่งปวดร้าว หญิงสาวหลับตาลงอย่างไม่รู้ตัวบนที่นอน

3เดือนก่อน

"หมูสัญญานะคะ ถ้าหมูจัดการกับชีวิต และเรื่องครอบครัวได้ลงตัวแล้ว อีก3เดือนหมูจะมารับหมอกไปอยู่ด้วยกันนะ แต่ตอนนี้หมูอยากให้หมอกเข้าใจหมูนะคะ"
หมูบอกหมอกด้วยน้ำเสียงจริงจังห่วงใย ที่ท่ารถในขณะที่กำลังส่งหมอกขึ้นรถทัวร์กลับกรุงเทพ

"ค่ะหมอกเข้าใจ หมูไปทำหน้าที่ลูกสาวคนโตก่อนเถอะ" หญิงสาวพยามพูดให้ตัวเองเข้มแข็งให้คนรักเธอสบายใจแต่ในใจเธอหวั่นไหว

"หมอกรอหมูนะ หมูสัญญานะว่าหมูจะรีบกลับมารับหมอก" หมูสำทับหมอกอีกครั้ง พร้อมทั้งจับมือหมอกขึ้นมากุมไว้เหมือนเปนสัญญาพลางสบตา

"ขณะนี้รถทัวร์สายกรุงเทพ -เชียงใหม่ได้มาเทียบท่าแล้ว ที่ประตู4 ท่านผู้โดยสารโปรดทราบ"

เสียงของเจ้าหน้าที่ท่ารถที่ประกาศออกไมค์ เปนสัญญาณที่ทำให้หมอและหมูต้องแยกจากกัน หมอกเดินไปขึ้นรถ ในขณะที่หมูก่้อเดินตามไปส่งหมอกใกล้ที่สุด แล้วรอจน5นาทีต่อมารถทัวร์ออกจากท่าไป

ระหว่างเดินทางอยู่บนรถทัวร์ หมอกหยิบไอแแพด ขึ้นมาดูภาพเก่าๆที่บันทึกไว้ พลางคิดถึงอดีต เมื่อ3ปีก่อน ตอนนั้น หมอกไปทำกิจกรรมมอบทุนการศึกษาทีโรงเรียนแห่งนึง ในกรุงเทพกับที่ออฟฟิส ที่นั่นเองหมอกได้พบกับใครคนนนึง เปนหญิงสาวที่ผมยาวประบ่า หยิกเล็กน้อย รูปร่างสันทัด160 กว่าๆ หมูน่ะ เอง ทีแรกที่หมอเจอหมู หมูเปนคนค่อนข้างเงียบๆ แต่ก้อดูห้าวๆ แล้วหมอก้อดูไม่แน่ใจว่าหมูเปนทอมไหม เพราะหมูสอน นาฎศิลป เปนครูสอนรำไทย แต่ถ้าไม่บังเอิญหมอกได้แอบไปเห็นว่าคอมของหมูเข้าเวบบ้านทอมดี้ แล้วกำลังอ่านนิยายของนักเขียนชื่อ อุ๋ย ที่เปนเพื่อนหมอกอยู่พอดี

"คุณอ่านนิยายอุ๋ยเพื่อนหมอกด้วยเหรอค่ะ เอ่อ มันเปนนนิยายหญิงรักหญิงนะคะ"

"ใช่ค่ะ หมูชอบอ่านนิยายของอุ๋ยด้วย และก้อรู้ว่ามันนิยายหญิงรักหญิง เพราะหมูก้อเปนสมาชิกบ้านทอมดี้เหมือนกัน"

"แล้วคุณหมอกล่ะค่ะ แค่เปนเพื่อนอุ๋ยเฉยๆ แล้วเปนสมาชิกบ้านทอมดี้ด้วยไหม"

คำพูดที่แฝงนัยยะลึกซึ้งทำให้หญิงสาวสองคนเข้าใจในความต้องการตัวตนที่แท้จริงของอีกฝ่าย พร้อมกับที่2สายตาสบตากัน เพื่อเริ่มต้นทำความรู้จัก หลังจากนั้นมิตรภาพของ2สาวก้อเบ่งบานอย่างรวดเร็ว

หมอกได้รู้ความจริงว่าที่หมูมาสอน รำไทย นาฎศิลป ในโรงเรียนแห่งนี้ เปนเพราะว่าหมูจบด้านนี้มาโดยตรง มันออกจะแปลกสักหน่อยที่ทอมคนนึง จบด้านรำไทยนาฎศิลปไทย แต่หมูบอกกับหมอกว่ามันเปนความฝันและความชอบของพ่อที่อยากให้หมูเรียน ในฐานะที่หมูเปนลูกสาวคนโต หมูจึงยอมตามความฝันพ่อ จนยอมทิ้งและเก็บความเปนตัวเองในแบบทอมไว้ หมูเลือกที่จะพัธนาการตัวเองไว้ในกรอบและระเบียบที่เข้มงวดของอาชีพครู เพื่อตอบแทนต่อพ่อแม่ แต่อย่างนึงที่หมูไม่เคยพันธนาการตัวเองเลย คือความต้องการของหัวใจว่าหมูเปนหญิงรักหญิง

อีกด้านนึงหมูก้อได้รู้ความจริงว่า จริงแล้วหมอกไม่ได้อยากเปนสาวออฟฟิสเงินเดือนสูงๆแต่อย่างใด หมอกมีความฝันที่อยากอยู่กับธรรมชาติที่เงียบสงบ ทำสวนทำอะไรเล็กๆน้อยๆอยู่กับที่หมอกรักมีชีวิตที่เรียบง่าย แต่ด้วยความเปนจริงในชีวิตที่หมอกเปนสาวชาวกรุง มันทำให้หมอกต้องดิ้นรนเพื่อที่จะให้หมออกอยู่รอดได้ในระบบวิถีชีวิตของคนกรุงเทพ คือมีงานทำ มีข้าวกิน มีทรัพย์สินรายได้เลี้ยงตัวเองพอประมาณ ทุกนาทีเปนเงินทองเปนราคา หมอกจึงยอมเลือกที่จะพันธนาการตัวเองไว้กับอาชีพพนักงานบริษัทเพื่อสร้างตัวเองให้มั่นคงก่อนเช่นเดียวกันที่หมอกไม่เคยพันธนาการตัวเองเลย คือความต้องการของหัวใจว่าหมอกเปนหญิงรักหญิง

ชีวิตของคน2คนที่ถูกพันธนาการไว้ ด้วยกรอบและเส้นแบ่ง มื่อ2คนได้มาพบกัน หัวใจที่ถูกพันธนาการไว้ก้อได้รับการปลดปล่อย

หมอกและหมูคบกันมาเปนคู่รักได้ราว3ปี จนกระทั่งวันนึงหมูตัดสินใจแล้วว่าจะปลดปล่อยตัวเองออกมากพันธนาการ การทำตามความต้องการความฝันของพ่อแม่ มาเปนการทำความต้องการของหมู แต่ยังไม่ทันที่หมูจะได้วางแผนอะไรดีนัก ทุกอย่างก้อมาถึงเร็วกว่าที่หมูคาดและเกินรับมือ

"หมูรีบกลับบ้านด่วน พ่อหัวใจล้มเหลว อยู่ไอซียุ" เสียงโทรศัพท์จากแม่ในบ่ายวันนึงเปลี่ยนชีวิตหมูไปทันทีหมูรีบกลับบ้านมาดูพ่อที่ห้องไอซียูได้เพียง4วัน พ่อหมูก้อเสียชีวิตลง

ในฐานะพี่สาวคนโตของครอบครัวใน3คนพี่น้อง มันทำให้หมูต้องก้าวเข้ามาเปนหัวหน้าครอบครัวจัดการทุกอย่าง และ มรดกไร่ของพ่อ หมูต้องลาออกจากงานสอนหนังสือ งานศพของพ่อที่เพิ่งผ่านพ้นไป มันทำให้หมูได้รับรู้อะไรอีกมากมายปัญหาภายในครอบครัว จนหมูตัดสินใจเอ่ยกับหมอก

"หมอกตอนนี้พ่อหมูเพิ่งเสีย แล้วหมูต้องก้าวขึ้นมาเปนหัวหน้าครอบครัวแทน หมูไม่ต้องทำงานสอนรำอีกก้อจริง แต่หมูต้องมารับผิดชอบไร่ของพ่อ แล้วหมูต้องมาดูแลจัดการทรัพย์สินของพ่อเงินกู้ต่างๆที่พ่อไปกู้มาลงทุนในไร่อีก"

หมูจ้องหน้าหมอกเอ่ยอย่างจริงจังในห้องนอในขณะที่อยู่กัน2คน

"ไหวไหมหมู" หมอกจับมือหมูเบาๆ ให้กำลังใจในขณะที่ยืนอยู่ที่หน้าต่างห้องนอนบ้านหมู

"หมอกเราคงต้องห่างกันสักพักนะ หมูต้องให้เวลากับครอบครัว หมูต้องจัดการตรงนี้ เราคงจะไม่ได้คุยกันเลยสัก3เดือนนะหมอกไหวไหม หมูตั้งใจเคลียอะไรหลายๆอย่างด้วย"
แววตาของหมูดูเอาจริงมาก พร้อมๆคำพูดแต่ข้างในใจหมูก้อแฝงความกังวลไว้

"มันนานขนาดนั้นเชียวเหรอ" หมอกถามหมูด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาคล้ายจะหมดแรงมันเปนอะไรที่เธอไม่ทันตั้งตัวแต่ก้อต้องฝืน

"ใช่หมูต้องลงไปดูไร่นะ คงไม่มีสัญญาณมือถือสักเท่าไหร่ด้วย แต่ไว้ไงหมูจะหาเวลาโทรหาหมอกบ้างนะ" หมูตอบหมอกด้วยสีหน้าจริงจัง

"หมอกรอหมูได้ไม๊ไว้3เดือนหมูจัดการทุกอย่างแล้ว หมูจะลงไปรับหมอกให้ออกจากงาน แล้วมาทำตามฝันของหมอกนะ" หมูจับมือหมอกไว้ประหนึ่งคล้ายขอสัญญาและความมั่นใจ

"หมู หมอกรักหมูนะ"
"อืม หมูก้อรักหมอกนะ"
และหมูก้อดึงหมอกมากอด โดยมีแสงจันทร์ริมหน้าต่างเปนพยานในความรู้สึกของคนทั้งคู่

หลังจากกลับมาจากบ้านหมูและงานศพ

ทุกวันผ่านไปอย่างช้าๆ หมอกเฝ้ารอการติดต่อจากหมูทุกวันนั่งดูรูปถ่ายดูอีเมลดูของขวัญเก่าๆที่หมูเคยให้หมอก เพื่อหวังจะเปนกำลังใจ ทีแรกหมอกก้อเหมือนจะทำได้ด้วยดี แต่หลายครั้งที่โทรศัพท์ดัง แล้วขึ้นเปนเบอร์แปลกๆหมอกจะรีบยกหูขึ้นมารับอย่างรวดเร็ว เพราะคิดว่าอาจจะเปนเบอร์ของหมู หมูคงอาจจะใช้เบอร์แปลกๆโทรมาเพราะว่าไม่มีสัญญาณ เพราะหมอเคยโทรไปเบอร์เดิมก้อติดต่อไม่ได้ ลองเขียนจดหมายไป หมูก้อไม่มีการตอบกลับ ยิ่งนานวันกำลังใจและความรู้สึกหมอกยิ่งแย่ขึ้นเรื่อยๆสิ่งที่หมอกได้รับกลับมาคือความว่างเปล่า นานมาแล้วกว่า2เดือน

"มันเจ็บนะหมู หมูเคยรู้บ้างไม๊ หมอกเจ็บที่เราห่างกันขนาดนี้ หมอกทรมาน ทำไมหมูต้องทิ้งหมอกไว้คนเดียว"

หญิงสาวปล่อยโทรศัพท์มือถือลงกระทบกับพื้น พร้อมกับทรุดตัวลงร้องไห้ โทรศัพท์เบอร์แปลกๆที่หมอกวิ่งมารับพร้อมคิดว่าอาจจะเปนหมูอีกครั้ง สุดท้ายก้อเปนแค่เซลขายบัตรเครเดิต

"ทำไมหมูต้องทิ้งให้หมอกรอแบบนี้ รอแบบนี้โดยที่ไม่รู้อะไรเลย รออยู่กับคำสัญญาลมๆแล้งๆ"
ความว่างเปล่าคำสัญญาพันธนาการหมอกไว้ใช่ไหม หญิงสาวได้แต่กอดตัวเองร้องไห้คนเดียวอีกครั้ง

"ถ้ามันไม่ดีขึ้น หมอกต้องเจ็บแบบนี้ถูกความว่างเปล่าการคอยพันธนาการหมอกไว้ไปวันๆ อุ๋ยว่าหมอกพอดีกว่าไหม" อุ๋ยเอ่ยกับหมอกด้วยน้ำเสียงจริงจัง ในวันนึงที่อุ๋ยมาหาหมอกที่บ้าน

"หมอกร้องไห้ทุกวันเลยนะ หมอกผอมลงแค่ไหน หมอกเคยรู้ตัวบ้างไหมว่าตอนนี้หมอกกำลังตรอมใจอยู่"

น้ำเสียงอุ๋ยดูห่วงใยหมอกเหลือเกิน กับแววตาที่มอง อุ๋ยได้แต่จับมือหมอกมาบีบให้กำลังใจ พร้อมกับดึงตัวหมอกมากอดเบาๆ

"แล้วหมอกรู้ไหมว่าอุ๋ยเจ็บ เจ็บที่เห็นคนที่อุ๋ยรักเปนแบบนี้ แต่อุ๋ยพูดไม่ได้ " คำว่าเพื่อนมันก้อพันธนาการอุ๋ยไว้จากคำว่ารักเช่นเดียวกัน มันเปนเสียงที่อุ๋ยได้แต่พูดอยู่ข้างในใจ

-------------------------------------------------------------------
ยอดชายนายแม่โขงเธอทำอะไรลงไป ขอทิชชู่ด่วนๆ ดราม่า2ตอนจบนะครับ

By : แม่โขง    Date : 28 Feb 2013 01:57    แจ้งลบกระทู้ หมายเลข 480291 ( คนทั่วไปแจ้งลบ )    ลบกระทู้ เฉพาะ เจ้าของกระทู้เท่านั้น !! ( ลบกรณี Post ซ้ำ , ไม่ต้องการให้มีกระทู้นี้ในระบบ )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ แม่โขง ตั้งกระทู้ 75 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ แม่โขง ตั้ง 6 กระทู้ มีดังนี้
 488534   จดหมายถึงผู้หญิงคนนั้น ที่ผมเรียกเธอว่าที่รัก
 487792   ยอดชายนายแม่โขง return ขอเสียงหน่อย
 487791   ยอดชายนายแม่โขง return ขอเสียงหน่อย
 486522   บันทึก ถึง บ้านทอมดี้
 486505   ชวนทอมดี้เลสไปบวชฟรีในกรุงเทพ สร้างบุญให้ตัวเองครับ3วันศุกร์เสาร์อาทิตย์นี้ไม่ต้องเตรียมอะไรทุกอย่าง
 485812   ผมอยากให้เรื่องของผมเตือนใจทุกคน
เปิดดู กระทู้อื่นๆ ที่ แม่โขง เข้าร่วมตอบ ( ทั้งหมด )

 
แนะนำ เว็บไซด์ ในเครือ น่ารักดอทคอม
@ รู้ไว้ จะได้ไม่ตกยุค Top 50 อันดับเพลงฮิตติดชาร์ท ทุกค่ายเพลง ทุกศิลปิน ( 50 TOP Chart ) ไม่ว่าจะ GMM Grammy , RS , BMG , EMI , Sony Music รวมไว้ที่นี่ !!! Update รายสัปดาห์ !!!
@ Magnet Fever แม็กเน็ต ฟีเวอร์ เว็บของสะสม Magnet ( แผ่นแม่เหล็ก Mini Poster ) ของภาพยนตร์ไทย และ ภาพยนตร์ต่างประเทศ เน้นของ SF CINEMA


ความคิดเห็นตามปี : [ ปี 2555 เป็นต้นไป ]  
หน้านี้ แสดง ความคิดเห็นตั้งแต่ปี พศ. 2555 ( คศ. 2012 ) เป็นต้นไป เท่านั้น !

Member
Profile ของ moomoo
moomoo
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง m IP-address : 124.121.224.105

ความเห็นที่ #1 / 2553 ( เป็นต้นไป ) ( 5086351 )

พระเอกขอมาเม้นให้คนแรกเลยนะคะ 555
โหสุดยอดค่ะคุณแม่โขง ได้ตามคำขอเลยจริงๆด้วย

อ่านไปก็แอบจิ้น(ใช้ภาษาวัยรุ่นกับเขาสักหน่อย) ว่าตัวเองเป็นพระเอก แหมก็ตรงหลายเรื่องนะคะ อย่างพ่อเสียนี่ก็ใช่ เป็นลูกสาวคนโตนี่ก็ด้วย แต่....ไม่ได้เป็นครูและเรื่องนาฎศิลป์นี่ ไม่ได้เฉียดเลยค่ะ ยังไงก็ขอบคุณที่แต่งเรื่องสนุกๆมาให้อ่านกัน รอตอนจบว่าจะสรุปลงเอยแบบไหนนะคะ

By : m    Date : 28 Feb 2013 12:33    แจ้งลบความเห็นที่  #1 ( 5086351 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ m ตั้งกระทู้ 122 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ m ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 488365   1 May ''May day'' ^^
 487011   กระทู้แรกของปี ''สวัสดีปี 2557'' ^^
 485138   เบื่อ...เหนื่อย...ท้อ ลาออกซะเลยดีไหม ???
 485060   การตัดสินใจ
 484475   26 กรกฎาคม 2556

Member
Profile ของ moomoo
moomoo
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง m IP-address : 124.121.224.105

ความเห็นที่ #2 / 2553 ( เป็นต้นไป ) ( 5086352 )

เมื่อห่างนักแต่รักยังคอย
ใจไม่หลุดลอยปล่อยให้ไปไหน
ระยาทางหาใช่อุปสรรคของหัวใจ
เนิ่นนานเท่าไรคงไว้...เพียงรักเธอ

มอบบทกลอนนี้ให้คุณหมอก(นางเอกนิยาย) หน่อยนะคะ
คุณแม่โขงอย่าใจร้ายกับนางเอกนักน๊า

By : m    Date : 28 Feb 2013 12:37    แจ้งลบความเห็นที่  #2 ( 5086352 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ m ตั้งกระทู้ 122 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ m ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 488365   1 May ''May day'' ^^
 487011   กระทู้แรกของปี ''สวัสดีปี 2557'' ^^
 485138   เบื่อ...เหนื่อย...ท้อ ลาออกซะเลยดีไหม ???
 485060   การตัดสินใจ
 484475   26 กรกฎาคม 2556

Member
Profile ของ แม่โขง
แม่โขง
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง แม่โขง IP-address : 124.121.67.55

ความเห็นที่ #3 / 2553 ( เป็นต้นไป ) ( 5086358 )

เข้าใจ คำว่าพันธนาการ

1 ถ้าคุณต้องเก็บความฝันและความเปนทอมไว้ เพื่อทำตามครอบครัว

2 ถ้าคุณอยากจะมีชีวิตกับแฟน แต่คุณจำต้องขึ้นมาเปนหัวหน้าครอบครัวกระทันหันและจำเปนต้องห่างกับแฟน


3 ถ้าแฟนคุณหายไปอย่างติดต่อไม่ได้นานนับเดือน คุณจะตัดสินใจยังไง

4 ถ้าคุณแอบรักแต่คุณบอกเค้าไม่ได้ คุณกลัวเสียเค้าไปเพราะว่าเค้าเปนเพื่อนคุณ แล้วเค้าก้อมีคนรักอยู่แล้ว

เรื่องมันดราม่าเข้มข้น2ตอนจบนะครับ นางเอกหมอกเคล้าน้ำตา แล้ว หมูหายไปไหน อุ๋ยะจะเสียบสำเร็จป่าว แล้วสามคนนี้จะหลุดพ้นจากพันธนาการไหม

By : แม่โขง    Date : 28 Feb 2013 13:43    แจ้งลบความเห็นที่  #3 ( 5086358 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ แม่โขง ตั้งกระทู้ 75 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ แม่โขง ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 488534   จดหมายถึงผู้หญิงคนนั้น ที่ผมเรียกเธอว่าที่รัก
 487792   ยอดชายนายแม่โขง return ขอเสียงหน่อย
 487791   ยอดชายนายแม่โขง return ขอเสียงหน่อย
 486522   บันทึก ถึง บ้านทอมดี้
 486505   ชวนทอมดี้เลสไปบวชฟรีในกรุงเทพ สร้างบุญให้ตัวเองครับ3วันศุกร์เสาร์อาทิตย์นี้ไม่ต้องเตรียมอะไรทุกอย่าง

Member
Profile ของ yuri
yuri
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง ยูริ IP-address : 101.51.95.125

ความเห็นที่ #4 / 2553 ( เป็นต้นไป ) ( 5086390 )

เหมือนกับชีวิตจริงเลยเนอะ

By : ยูริ    Date : 28 Feb 2013 21:04    แจ้งลบความเห็นที่  #4 ( 5086390 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ ยูริ ตั้งกระทู้ 466 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ ยูริ ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 488557   สับสน..เศร้านะ
 488139   **บอกว่าอย่าน่ารัก ถ้ามีแฟนแล้ว..หวั่นไหวๆ
 488092   **ขอ..รอยยิ้ม ของฉันกลับมาเหมือนเดิม
 488062   เธอไม่ได้เป็นแฟน..แต่ คิดถึงง่ะ
 487987   ..ปีนี้ ม้าดุจริง เลิกกันมากสุดเลยเนาะ

Member
Profile ของ iczz
iczz
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง iczz IP-address : 49.49.14.225

ความเห็นที่ #5 / 2553 ( เป็นต้นไป ) ( 5086434 )

สนุกมากเลยค่ะขอบๆๆๆ^^

By : iczz    Date : 1 Mar 2013 00:14    แจ้งลบความเห็นที่  #5 ( 5086434 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ iczz ตั้งกระทู้ กระทู้

Member
Profile ของ dry ice
dry ice
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง แปว IP-address : 58.11.231.250

ความเห็นที่ #6 / 2553 ( เป็นต้นไป ) ( 5086444 )

เก่งอะ

By : แปว    Date : 1 Mar 2013 01:17    แจ้งลบความเห็นที่  #6 ( 5086444 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ แปว ตั้งกระทู้ 62 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ แปว ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 488476   เวลาเหงา เพจนี้เป็นอะไรที่นึกถึงทุกครั้งเลยนะ
 487515   หาเพื่อนคุยคะ
 487321   ถ้าเห็นแฟนไปเม้นรูปแฟนเก่า จะให้คิดว่าไงอะ
 487200   คิดถึงกันป่าวอะ
 480861   รบกวนแฟนคลับและทุกคนที่เคยอ่านนิยายเรื่องคุณครูที่รักหน่อยคะ

Member
Profile ของ aui49
aui49
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง aui IP-address : 115.67.34.60

ความเห็นที่ #7 / 2553 ( เป็นต้นไป ) ( 5086740 )

การห่างไกลคนรักมันทรมานนะคับ(อารมณ์นี้เข้าใจนางเอก )

แต่ในความห่างก็ต้องเข้าใจกัน ขอให้หมอกกับหมู ผ่านมันไปได้ด้วยดี
ยังไงซะถ้าสองคนรักกันจริง ใครก็ไม่สามารถแทรกแซงได้ สู้ ๆ

By : aui    Date : 3 Mar 2013 20:05    แจ้งลบความเห็นที่  #7 ( 5086740 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ aui ตั้งกระทู้ 1 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ aui ตั้ง 1 กระทู้ มีดังนี้
 478532   Butterfly night

Member
Profile ของ KyoBOY
KyoBOY
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง KyoBOY IP-address : 27.55.145.80

ความเห็นที่ #8 / 2553 ( เป็นต้นไป ) ( 5086952 )

พี่แม่โขงไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย สนุกมากคับ รออ่านอยู่เสมอคับ

ดูแลตัวเองด้วยน้า

By : KyoBOY    Date : 6 Mar 2013 15:19    แจ้งลบความเห็นที่  #8 ( 5086952 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ KyoBOY ตั้งกระทู้ 13 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ KyoBOY ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 484834   ปาฏิหาริย์ ไม่มีจริง!!!
 478692   ซิ่งเป็นไฟ..ละลายแค่เธอ4 (ตอนจบ)
 478349   ซิ่งเป็นไฟ..ละลายแค่เธอ3
 478347   ซิ่งเป็นไฟ..ละลายแค่เธอ3
 478200   รับสมัคร คนพาไปลอยกระทง 1 ตำแหน่ง

Member
Profile ของ ไอหมอก
ไอหมอก
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง ไอหมอก IP-address : 180.183.52.185

ความเห็นที่ #9 / 2553 ( เป็นต้นไป ) ( 5087522 )

เพิ่งว่างได้อ่านจริงๆซะที สั้นๆเลยนะคะพี่ สนุก.... เหมือนสาวเครือฟ้า55555

By : ไอหมอก    Date : 12 Mar 2013 13:03    แจ้งลบความเห็นที่  #9 ( 5087522 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ ไอหมอก ตั้งกระทู้ 189 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ ไอหมอก ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 488506   เสียใจ...แต่ไม่แคร์
 488473   เรื่อง(อยาก) เล่า
 488251   อะไรกัน!!
 488167   การ์ตูน Japan VS USA
 488159   เปลืองหัวใจ 15

Member
Profile ของ lazysunday
lazysunday
 
Level : 0
 
ส่งจดหมายถึง lazysunday IP-address : 118.173.4.238

ความเห็นที่ #10 / 2553 ( เป็นต้นไป ) ( 5087706 )

สนุกมากกก ติดตามอยูนะคะอาพี ^^

By : lazysunday    Date : 13 Mar 2013 02:18    แจ้งลบความเห็นที่  #10 ( 5087706 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ lazysunday ตั้งกระทู้ 16 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ lazysunday ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 486263   Chapter1 รักหมดใจยัยจอมหยิ่ง (ต่อจากที่sampleไปนะค0ะ)
 486262   Chapter1 รักหมดใจยัยจอมหยิ่ง (ต่อจากที่sampleไปนะคะ)
 486256   sampleนิยายเรื่องใหม่ค่ะ ฝากด้วยนะคะ
 480628   simple hunt ตอน9
 479763   simple hunt ตอน8

ขอเชิญร่วมตอบกระทู้
ความคิดเห็น
โดย
Member ID
** เฉพาะสมาชิกระบุ ID (ตัวเลข)
Password** เฉพาะสมาชิก => [[ สมัครสมาชิก Click!! ]]


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

มารยาทในการใช้งาน Webboard'
คำเตือน !!
1. การ Post ข้อความ ที่เป็น การรบกวน ความเป็นส่วนตัว การสบประมาท ดูหมิ่น หยาบคาย อนาจาร ซึ่งรุกรานต่อความเป็นส่วนตัว เป็นภัยต่อผู้อื่นบนเว็บไซต์ มีความผิดทางกฎหมาย
2. เพื่อความปลอดภัย และ ความเป็นส่วนตัว โปรดหลีกเลี่ยง การลงเบอร์โทร ชื่อ-สกุล จริง ในการ Post ข้อความ แนะนำ ให้ติดต่อกันทาง Email ตรง !! จะดีกว่านะ !!
[ ปิดหน้าต่างนี้ ]


ผู้สนับสนุน : บ้านผลบอล ผลบอลสด ผลบอล บอลวันนี้ ผลบอลสดไทย
โปรแกรมบอล บ้านผลบอลวันนี้ สวัสดี ดูดวง ราคาทองวันนี้
ข่าววันนี้ ตรวจหวย จองตั๋วรถไฟ honda toyota
มอเตอร์ไซค์ รถยนต์ mg หวย ร้านอาหาร


Copyright © Since Feb 2004 www.narak.com ( น่ารักดอทคอม ) , Code : Moha