"ความรักเหมือนกาแฟขม"

โดย กรกฎา ส่งเมลหาเจ้าของเรื่อง Click

ความรักเหมือนกาแฟ ที่ต้องมีแก้ว (นาย) และที่คนแก้วอย่างเราถึงจะสมบูรณ์แบบ มีตัวชูรส คือ น้ำตาล ครีม น้ำ

เชื่อได้เลยว่าเราทุกคนต้องเคยมีความรักกันมาแล้วทุกคน บางคนอาจสมหวัง บางคนอาจทุกข์หนักเหมือนกินกาแฟขมเช่นเรา ผู้มีความรักครั้งแรกอย่างเรา แต่ก่อนเรามองว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยหรู งดงาม ต้องฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ นานา ถึงจะรักกันได้ เราเพิ่งรู้ว่าคิดผิดตลอด เพราะความรักเป็นสิ่งที่ทั้งคู่ต้องฝ่าฟันทุกคู่ไม่ใช่ทำคนเดียว

เรามีเพื่อนชายมากในตอนแรก แต่เมื่อมาคบกับนาย เราก็มีนายคนเดียว นายคอยไปรับ - ไปส่งที่วิทยาลัย นายคอยดูแลเอาใจใส่จนเราเองได้ใจ นายเคยดีกับเรามาตลอด จนกระทั่งเมื่อถึงวันที่นายไม่มีเวลา เราเริ่มเรียกร้องขอเวลาเก่าๆ บ้างได้ไหม เหตุการณ์ทุกอย่างเปลี่ยนไป เคยคิดว่าเวลาจะช่วยให้ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม แต่แล้วก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย ด้วยเหตุผลที่ว่าเราเข้ากันไม่ได้

อยากบอกนะว่าทุกอย่างต้องมีการปรับเข้าหากัน คงไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบเหมือนบะหมี่สำเร็จรูปหรอก ไม่เช่นนั้นคงวิ่งหาซื้อกันได้ที่ห้างสรรพสินค้ากันแล้ว แต่ความรักเหมือนกับกาแฟ ที่ต้องคอยเติมครีมกับน้ำตาลให้มีรสชาติเข้มข้น บางครั้งจืดก็ต้องเติมน้ำตาลหน่อย ถ้าหวานมากก็ต้องเติมน้ำนิดหนึ่ง เติมครีมหน่อย ทุกอย่างก็เข้ากันได้เหมือนเดิม เพียงแต่แค่เข้าใจกันก็พอ เข้าใจว่าเขาเป็นไง และเราเป็นไง แต่ไม่ต้องเปลี่ยนไปให้เขาเป็นเรา และเราต้องไปชอบของเหมือนเขานะ ก็น่าจะพอแล้วเพื่อนๆ ว่าไหม

ถ้าชอบหน้านี้ แนะนำหน้านี้ให้เพื่อนคุณทางเมล ได้ที่นี่

ชื่อผู้ส่ง: ( ตัวเรา )
Email : เพื่อนเรา

 
   
 
 
 
 
 
 
   
 
Copyright © 1998-2003 Narak.com. All rights reserved by Narak Team.