เตือนเพื่อนๆ ทุกคน

By : นู๋พัช : s_sphat@hotmail.com
Topic : เตือนเพื่อนๆ ทุกคน
Type : ซวยสะเด็ด
Sent on Tue May 22 17:19:39 PDT 2001 (203.155.35.91)
----------------------------------------

เพื่อนๆๆ ที่อยู่กทม คงรู้จักตึกใบหยกดี แถบนี้มีของขายเยอะมาก พวกเสื้อผ้าต่างๆ พวกมิจฉาชีพก็เยอะด้วยค่ะ นี่เราโดนกับตัวเลยล่ะ เรื่องมีอยู่ว่า วันนั้น 19 พ.ค 2544 เพื่อนเราชวนไปเป็นเพื่อนซื้อของ ระหว่างที่เดินตามซอกชอย เราสะพายกะเป๋าเป้ ไว้ข้างหลัง คนเยอะมาก

มีเด็กคนนึง เล่นซิปกระเป๋าเรา พ่อเด็กคนนั้นเลยบอกว่า เดี่ยวเค้าหาว่าเราเป็นขโมยนะลูก เราฉุกใจเลยเอาเป้นไว้ด้านหน้าแล้วกอดไว้ พอเราเดินมาใต้ตึก ซึ่งขายของเยอะมาก คนก้อไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เราก็สะพายไว้ข้างหลังเหมือนเดิม ปรากฎว่าพอเราจะกลับกัน ซิปกระเป๋าเราเปิด กระเป๋าสตางค์ซึ่งมีเงินอยู่ 700 บาท กับ โทรศัพท์มือถือเราหายไป เราช็อคมากจนเป็นลมไปเลย เพราะกลัวพ่อแม่จะดุ ก็ไปหาตำรวจที่เค้าดูแลตึก เค้าให้เราดูแฟ้มหน้าคนร้าย ซึ่งเราก็ไม่เห็นหน้านี่หน่ะว่าใครล้วงไป ตำรวจคนนั้นบอกว่า ผู้หญิงในรูปที่ให้เราดู มีคนเห็นมันมาเดินป้วนเปี้ยนแถวนี้เมื่อตะกี้ ไปดักมันก็ไม่เจอ เราก็เลย เซ็นในสมุดของเค้าว่าของอะไรหายบ้าง เท่าที่เราอ่านดู มีคนโดนพวกมิจฉาชีพ พวกนี้ขโมยของไปเยอะมาก เมื่อเรากลับบ้านทั้งน้ำตา พ่อกับแม่เรากลับไม่ว่าอะไรเลย ท่านปลอบไม่ให้คิดมาก พ่อเราเป็นคนซื้อโทรศัพท์ให้ ทั้งๆ ที่บ้านเราไม่ใข่ว่าจะร่ำรวยอะไร แต่เรากลับรักษาของไม่ได้ เราเศร้ามากๆเลย แล้วเราก็ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ และไปแจ้งปิดบริการโทรศัพท์ เราคิดว่าคงจะไม่ได้คืนมาแล้วล่ะ

เราอยากจะบอกเพื่อนๆ ทุกคนเอาไว้ว่า ไม่ควรสะพายเป้ ที่นิยมสะพายกันไว้ข้างหลัง โดยมีของมีค่าใส่เอาไว้ มันขโมยได้ง่าย เพียงแค่ประชิดตัวและรูดซิปออก เราจะไม่รู้สึกตัวเลย เพราะน้องชายเราเค้าลองสาธิตกับเรา แล้วเราไม่รู้เรื่องเลยว่าเค้ารูดซิปกระเป๋าตอนไหน ยังไงก็ถ้าไปเดินที่นั่น ก็ระวังกันหน่อยนะค่ะ และที่สำคัญควรไปกันเป็นกลุ่มๆ นะค่ะ เตือนเพราะเจอมากับตัวแล้วค่ะ

ถ้าชอบหน้านี้ แนะนำหน้านี้ให้เพื่อนคุณทางเมล ได้ที่นี่

ชื่อผู้ส่ง: ( ตัวเรา )
Email : เพื่อนเรา

 
   
 
 
 
 
 
 
   
 
Copyright © 1998-2003 Narak.com. All rights reserved by Narak Team.